8 bài tập yoga giúp dáng thon, mái tóc chắc khỏe

Tích cực luyện tập yoga cũng là một biện pháp giải quyết những vấn đề về dáng và tóc.
Chà móng tay
Chà móng tay

Tóc hư tổn do việc sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, thói quen hút thuốc, sử dụng thuốc kháng sinh. Thậm chí cũng là một biểu hiện của sự mất cân bằng nội tiết.

Mái tóc bị hư tổn được biểu hiện bởi các hiện tượng như rụng tóc, chẻ ngọn, khô và gãy rụng… Nhưng cho dù là xuất phát từ những nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc tìm cách khắc phục chúng là vấn để không nhỏ.

Yoga là một trong những biện pháp hiệu quả trong việc nuôi dưỡng sợi tóc chắc khỏe bởi sự tác động giúp lưu thông các mạch máu dưới chân tóc.

Dưới đây là một số bài tập đơn giản có thể áp dụng được mọi lúc, mọi nơi giúp chị em cải thiện đáng kể đối với vẻ đẹp của mái tóc.

1. Chà móng tay

Bài tập này tỏ ra hết sức đơn giản, nhưng lại có thể đem lại hiệu quả tốt. Bạn có thể thực hiện chúng với bất cứ lúc nào, khi đứng, ngồi và thậm chí khi nằm nghỉ.

Trước hết gập các ngón tay của hai bàn tay khum lại sao cho các móng tay của hai tay áp sát vào nhau. Thực hiện chà xát các móng tay vào với nhau khoảng 7-9 phút.

Tác dụng

Thúc đẩy quá trình cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho chân tóc. Hỗ trợ đắc lực trong điều trị gàu và ngăn ngừa rụng tóc.

2. Đứng gập người phía trước

Tư thế người đứng thẳng, hai chân khép sát vào nhau, từ từ cúi người xuống hai tay ôm lấy hai cắng chân kéo cho ngực ép sát vào chân. Kết hợp hít thật sâu và giữ trong vài giây, sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Tác dụng

Tăng cường tuần hoàn máu đến chân tóc giúp sợi tóc phát triển tốt hơn.

8 bai tap yoga giup dang thon, mai toc chac khoe
Gập người phía trước

3. Quỳ nâng hông

Tư thế người ở tư thế quỳ hai gối xuống sàn nhà, cúi đầu chống xuống sàn nhà, hai tay với ra sau nắm lấy hai gót chân. Từ từ hít sâu và nâng cao hông lên cao rồi giữ trong vài giây, thở ra và từ từ hạ người trở lại tư thế ban đầu.

Tác dụng

Thúc đẩy quá trình lưu thông máu dưới da đầu, đồng thời giúp kéo căng cơ hông và đùi làm gúp vòng 2 và vòng 3 săn chắc.

8 bai tap yoga giup dang thon, mai toc chac khoe
Quỳ nâng hông

4. Quỳ ưỡn ngửa

Tư thế quỳ 2 chân xuống sàn và thẳng người lên cao. Hai tay với ra sau nắm lấy hai gót, hít sâu và ngửa đầu ra phía sau giữ trong vài giây. Thở ra và kết hợp từ từ đưa đầu về phía trước như ban đầu.

Tác dụng

Tăng cường tuần hoàn máu dưới chân tóc giúp sợi tóc suôn mượt. Bên cạnh đó, còn có tác dụng giúp loại bỏ mỡ thừa ở khu vực hông và đùi.

8 bai tap yoga giup dang thon, mai toc chac khoe
Quỳ ưỡn ngửa

5. Cúi người, chống tay nâng mông

Tư thế chống hai tay về phía trước, hai chân đứng sát bên nhau dùng lực của hai tay đẩy người về phía sau, mông nhô lên cao kết hợp thít thở sâu. Giữ tư thế trong vài giây, sau đó thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

Tác dụng

Tạo điều kiện cho các mạch máu thông suốt từ lưng lên đầu giúp sợi tóc được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Đồng thời còn giúp mông và đùi trở nên săn chắc hơn.

8 bai tap yoga giup dang thon, mai toc chac khoe
Cúi người, chống tay nâng mông

6. Quỳ hít thở

Tư thế người quỳ hai chân dưới sàn, hai mông ngồi lên hai đùi, hai tay đặt lòng bàn tay lên hai đầu gối. Từ từ hít sâu hơi thở tưởng tượng qua mũi đi lên đỉnh đầu rồi xuống cổ và lưng. Thở ra từ từ bằng miệng và trở về tư thế thả lỏng.

Tác dụng

Giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng giúp mái tóc phát triển thuận lợi.

8 bai tap yoga giup dang thon, mai toc chac khoe
Quỳ hít thở

7. Ngồi chống đầu phía sau

Tư thế người ngồi xếp bằng, hai tay đặt úp lòng bàn tay sát sàn phía sau mông. Từ từ hạ người nằm ngửa uốn cong lưng sao cho đầu chống xuống đất. Hít sâu và giữ nguyên trong vài giây rồi thở ra và ngồi trở lại với tư thế ban đầu.

Tác dụng

Giúp mạch mái dưới chân tóc lưu thông tốt hơn và làm cho các sợi tóc phát triển thuận lợi. Đồng thời, động tác này còn giúp cơ vòng hông thon gọn và cơ ngực săn chắc.

8 bai tap yoga giup dang thon, mai toc chac khoe
Ngồi chống đầu phía sau

8. Nằm ngửa nâng chân

Tư thế người nằm ngửa dưới sàn nhà, hai tay đặt hai bên hông sát thân người, bàn tay úp xuống sàn. Dùng lực của hai tay và hông từ từ nâng hai chân lên cao vuông góc với thân người kết hợp hít sâu. Thở ra và từ từ đưa chân thẳng xuống sàn.

Tác dụng

Thúc đẩy dinh dưỡng cho sợi tóc và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và làm cho đôi chân trở nên săn chắc hơn.

8 bai tap yoga giup dang thon, mai toc chac khoe
Nằm ngửa nâng chân
Theo Dân Việt
Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.