7 kẽ hở cho người thứ ba chen vào mối quan hệ của bạn

Bị nửa kia của mình lừa dối là một điều đáng buồn, nhưng trước khi đổ lỗi cho người khác và thay vì lúc nào cũng nghi ngờ, tốt hơn hết là tìm hiểu lý do thực sự để tránh mắc phải.
Phụ nữ và đàn ông đều có nguy cơ trở thành kẻ lừa dối trong tình yêu.
Phụ nữ và đàn ông đều có nguy cơ trở thành kẻ lừa dối trong tình yêu.

Những người hay lừa dối trong một mối quan hệ

Phụ nữ ngày càng bình đẳng với nam giới nhưng lý do ngoại tình của họ có thể khác nhau. Thông thường, đàn ông bị điều khiển bởi ham muốn trong khi phụ nữ lại tìm sự kết nối về mặt cảm xúc.
Tiến sĩ tâm lý tại Mỹ Alicia Walker, tác giả của cuốn sách The Secret Lives of Cheating Wives, đã nói chuyện với hơn 50 phụ nữ trong độ tuổi từ 24 đến 54 và chỉ ra rằng phụ nữ trong độ tuổi 40 dễ vướng vào ngoại tình.
Nhưng chẳng ai muốn rời bỏ cuộc hôn nhân của mình. Họ chỉ là muốn tìm kiếm một trải nghiệm mới.
Những lý do dẫn đến ngoại tình

1. Thiếu đam mê trong một mối quan hệ

Đây là lý do phổ biến nhất được ghi nhận trong hầu hết các cuộc nghiên cứu. Bạn có thể có được sự hòa hợp về mặt cảm xúc với người bạn đời, nhưng nếu luôn thiếu đam mê, điều đó sẽ dẫn tới ngoại tình.

Giải pháp:

- Nói chuyện với đối tác một cách cởi mở về nhu cầu cầu của bạn và cố gắng không từ chối nhu cầu của đối tác ngay lập tức.

- Đừng sợ thử nghiệm

- Bạn có thể xin tư vấn của chuyên gia tâm lý nếu không biết cách bắt đầu cuộc nói chuyện về vấn đề này như thế nào

2. Thiếu sự thỏa mãn về cảm xúc

Điều này có thể rất nguy hiểm vì nếu bạn không cảm thấy thân mật về cảm xúc, bạn dễ bị trầm cảm và bắt đầu tìm kiếm một nguồn hạnh phúc khác. Giảm kết nối dẫn đến ngoại tình.

Giải pháp:

- Nói chuyện với nhau để tạo ra một cái gì đó có ý nghĩa

- Chịu trách nhiệm cho hành động của bạn. Nếu bạn mắc lỗi, đừng cứ để yên như vậy. Vấn đề chưa được giải quyết sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn.

- Cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân của bạn.

- Đối tác của bạn cũng có quyền đưa ra ý kiến riêng. Thay vì "chiến tranh", hãy thỏa hiệp.

7 kẽ hở cho người thứ ba chen vào mối quan hệ của bạn - Ảnh 2.

Thật buồn khi người ấy nói đã hết yêu bạn.

3. Đối tác hết yêu bạn hoặc đã yêu người khác

Điều này thực sự đau đớn nhưng tình yêu là vậy. Bạn có thể đang uống cafe trong quán và nhìn thấy một người khiến trái tim của mình ngừng đập. Chúng ta không thể giải thích điều này, nhưng đôi khi những phản ứng hóa học hoặc định mệnh là những "yếu tố kích hoạt".

Giải pháp:

- Mọi mối quan hệ đều có những thử thách. Không ai hoàn hảo và bạn cần chấp nhận sự thật đó.

- Hãy luôn lãng mạn với đối tác của mình.

- Hãy hành động. Thật tuyệt khi nói hoặc nghe: "Anh/Em yêu em/anh", nhưng bạn vẫn cần phải chứng minh điều đó.

- Tôn trọng sự độc lập của đối tác và chính bạn

4. Tức giận là nguồn cơn của ngoại tình

Nhiều người khi nghi ngờ hoặc phát hiện đối tác của mình ngoại tình thì lập tức có suy nghĩ muốn trả thù. Và cách trả thù là ngoại tình với một người khác.

Giải pháp:

- Tập trung vào quản lý bản thân thay vì đối tác. Bạn không thể chịu trách nhiệm về hành động của người khác, nhưng có thể chịu trách nhiệm cho hành động và cảm xúc của mình. Bình tĩnh có hiệu quả hơn nhiều. Hãy kết nối với những người bạn có thể giúp bạn giữ tâm trạng cân bằng.

- Chia sẻ cảm xúc của mình thay vì đổ lỗi cho người khác.

- Phân tích tình huống và cố gắng tìm giải pháp tốt nhất thay vì đóng sầm cửa. Đối tác của bạn rất có thể sẽ hối hận về hành động của họ khi họ thấy bạn là người có lý lẽ và bình tĩnh.

5. Tò mò với trải nghiệm mới

Internet, Tinder, phòng gym... Bạn có thể đối mặt với sự cám dỗ ở bất cứ đâu và đôi khi cảm thấy tò mò về việc liệu bạn có chinh phục được ai đó hay không. Ngay cả khi bạn thực sự yêu người bạn đời của mình, bạn có thể vẫn khao khát một thử thách.

Giải pháp:

- Kiểm soát bản thân có thể giúp bạn tránh những xung động. Nhưng bạn không thể kiểm soát đối tác của mình.

- Hãy chú ý đến cách một người cư xử khi bắt đầu mối quan hệ với bạn. Nếu họ luôn chú ý quá nhiều đến người thứ ba, đây sẽ là một dấu hiệu bạn cần lưu tâm. Có thể đối tác tương lai của bạn chưa sẵn sàng cho điều gì đó nghiêm túc.

6. Không có khả năng cam kết

Đối với vài người, một mối quan hệ không có nghĩa là chỉ với duy nhất một người. Họ có xu hướng cởi mở hơn.

Giải pháp:

Nếu bạn thích một mối quan hệ truyền thống, hãy nói chuyện với đối tác của bạn và đừng sợ là chính mình. Tránh một mối quan hệ không lành mạnh ngay từ đầu tốt hơn là để trái tim tan vỡ và đau khổ với những trải nghiệm.

7 kẽ hở cho người thứ ba chen vào mối quan hệ của bạn - Ảnh 3.

Tình yêu cần được làm mới thường xuyên.

7. Mối quan hệ cần "gia vị"

Thêm một chút lửa trong mối quan hệ của bạn! Rủi ro tăng thêm kịch tính. Và trong một mối quan hệ kịch tính hoặc chán nản, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến một điều gì đó mới mẻ mà bạn không có được ở nhà.

Giải pháp:

Đừng vội vàng đưa ra bất kỳ quyết định nào trước khi nói chuyện trung thực với đối tác và chia sẻ những mong muốn, nhu cầu của bạn. Tất cả các mối quan hệ đều có thăng - trầm. Củng cố một mối quan hệ là thực hiện một loạt hoạt động tương tác cùng nhau.

Theo Ngôi sao
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?