7 công việc kỳ lạ đến khó tin trên thế giới

Bạn sẽ khó mà gọi tên được những công việc này, nhưng tất nhiên, đó thực sự là công việc!
7 công việc kỳ lạ đến khó tin trên thế giới

1. Chơi với Gấu trúc

Trung tâm nghiên cứu và bảo vệ gấu trúc tại Tứ Xuyên, Trung Quốc thuê những người đến chăm sóc cho gấu trúc gọi là Panda Nanny (vú nuôi gấu trúc). Các ứng viên cần có hiểu biết cơ bản về gấu trúc, có thể sống tại Trung quốc, cần có kĩ năng chụp ảnh và viết tốt để đăng bài về trải nghiệm của gấu.

7 nghề kì lạ bạn chưa nghe đến bao giờ
Công việc của bạn chủ yếu xoay quanh những chú gấu trúc đáng yêu này

2. Xếp hàng giữ chỗ hộ

Ở Ba Lan, có những người đang kiếm sống bằng việc chờ xếp hàng cho bạn! Những bệnh viện ở đây thường phải xếp hành rất dài, những người xếp hàng hộ sẽ nhận một khoản ví từ bạn và gọi bạn ngay khi đến lượt. Trong khi đó bạn có thể đi làm việc khác. Nghe thì đơn giản, nhưng có những người làm nghề này đã phải chờ liên tục trong suốt 40 giờ đồng hồ.

7 nghề kì lạ bạn chưa nghe đến bao giờ
Nếu ngại chờ lâu, đơn giản hãy để người khác làm thay bạn

4. Người đi theo bản đồ

Nếu bạn muốn đi khám phá đến những nơi “thâm sơn cùng cốc” mà xe cộ không thể đến được, hãy làm công việc này của Google! Công việc này sẽ cho bạn được khám phá thế giới bên ngoài, nhìn thấy những khung cảnh đầy choáng ngợp, từ đó vẽ nên bản đồ thế giới cho những người khác có thể khám phá nó một cách thoải mái và thuận tiện từ nhà. Đó là công việc tuyệt diệu cho cả đời người dành cho những người thích thám hiểm.

5. Thử nằm giường cao cấp

Một sinh viên từ đại học Birmingham đã được chọn để thử dùng giường cao cấp mỗi ngày trong một tháng và được trả 1600 đô-la cho công việc này. Một công việc tưởng chừng “khó hiểu”, nhưng nó thực sự tồn tại!

7 nghề kì lạ mà bạn chưa nghe đến bao giờ
Bạn đã bao giờ chỉ việc nằm thử giường để nhận lương?

6. Chuyên gia di động

Những chuyên gia di động làm việc với những người lao động trên khắp thế giới sắp chuyển đến một vùng làm việc khác. Họ giúp kết nối họ với những người chuyển nhà, giúp họ tìm nhà, xin thị thực, cung cấp cho họ những hiểu biết về văn hóa của nơi mới. Những người làm việc này thường là những người đến từ ngành công nghiệp dịch vụ, thích làm việc giúp đỡ mọi người trong khi được đi chu du khắp nơi.

7. Người đòi nợ… máy bay

Nếu có người hoặc công ty không thể trả tiền cho máy bay của mình, những người “đòi nợ máy bay” này sẽ làm việc đó. Đây là một công việc nguy hiểm. Họ phải nghiên cứu, tìm kiếm, bay và vận chuyển máy bay. Cứ mỗi khi đến hạn, ngân hàng lại thuê những người này để “lấy lại” quyền sở hữu máy bay của họ.

Theo Thế giới trẻ
Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.