65 "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc" được tôn vinh

GD&TĐ -Tối qua (13/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tôn vinh 65 "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2018.
65 "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc" được tôn vinh

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động; có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội.

Đây là hoạt động được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương - biểu dương: "Những người thợ trẻ giỏi tuyên dương hôm nay thực sự là tấm gương trẻ giỏi đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân.

Trong thời gian tới, tôi mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đào tạo ra đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao, đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" trong thanh niên, đặc biệt là thanh niên công nhân".

Trong quá trình chuẩn bị tổ chức Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2018, Trung ương Đoàn đã nhận được 215 hồ sơ đề cử từ 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Trên cơ sở các đề cử, Trung ương Đoàn đã thành lập Hội đồng bình chọn Giải thưởng với thành viên là những chuyên gia, nhà khoa học có uy tín trong các lĩnh vực liên quan và lựa chọn 65 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX.

Đây là những điển hình xuất sắc đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước đang nỗ lực học tập, lao động phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc hằng năm đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên công nhân và lao động trẻ, tạo được hiệu ứng thi đua học tập, lao động sáng tạo góp phần “sớm đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại”.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.