6 việc phụ nữ không nên làm sau 9 giờ tối kẻo

Ăn tối

Vào buổi tối, quá trình chuyển hóa chất của cơ thể diễn ra chậm hơn so với ban này. Ăn tối muối sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày. Bạn nên tránh ăn trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng để không làm tăng tiết dịch vị dạ dày, gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Ăn tối muộn cũng làm tăng nguy cơ tích tụ mỡ thừa gây ra béo phì.

Nếu cảm thấy đói, bạn có thể một quả chuối tươi hoặc một lát bánh mì lúa mạch để lót dạ.

Uống thuốc bổ

Bổ sung canxi, vitamin tổng hợp và các loại thuốc bổ khác vào sau 9h tối cũng làm tăng gánh năng cho dạ dày. Ngoài ra, vào thời điểm này các cơ quan trong cơ thể đã chuẩn bị để "nghỉ ngơi". 

Do đó, uống thuốc bổ lúc này sẽ không đêm lại hiểu quả tối đa. Bạn nên uống chúng vào sau khi ăn hoặc làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sử dụng điện thoại

Nhiều người có thói quen nằm trên giường và dùng điện thoại để chơi game, đọc tin tin hay nhắn tin với bạn bè. Đây là một thói quen không tốt, gây mệt mỏi cho cơ thể.

Tạp chí Preventation của Hoa Kỳ từng đăng tải một kết quả nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng điện thoại trong vòng 20 phút sau thời điểm 9 giờ tối sẽ gia tăng đáng kể mức độ mệt mỏi và ảnh hưởng tới sự tập trung vào ngày hôm sau.

Trước khi đi ngủ, đọc sách và nghe nhạc nhẹ nhàng là cách giúp bạn thư giãn và dễ ngủ hơn.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn phải thức dậy nhiều lần vào ban đêm để đi vệ sinh. Từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Những người có thói quen uống sữa vào ban đêm nên uống trước khi ngủ khoảng 1 tiếng.

Nếu cảm thấy khát trước khi ngủ, bạn có thể uống nước nhưng với một lượng nhỏ.

Vận động mạnh

Trong khoảng thời gian trước khi ngủ từ 1-2 giờ, bạn nên tránh tập thể dục quá nặng, chạy nhảy. Vận động mạnh lúc này khiến cơ thể rơi vào trạng thái hưng phấn và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trước khi ngủ, bạn nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng như kép giãn chân tay, thả lỏng tâm trí để cơ thể được thư giãn và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Làm việc quá sức

Hãy cố gắng hoàn thành công việc trước 9h tối. Trước khi đi ngủ, hãy để tâm lý được thoải mái, tránh xa áp lực công việc thì bạn mới có thể ngủ ngon và có đủ sức lực làm việc vào ngày hôm sau.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ