6 thiết bị giúp bạn có được siêu năng lực

Với sự tiến bộ của công nghệ, người dùng giờ đây đã có thể sở hữu áo choàng tàng hình, giao tiếp với con vật, di chuyển đồ đạc bằng suy nghĩ và nhiều hơn thế nữa.
6 thiết bị giúp bạn có được siêu năng lực

1) Leo trèo như người nhện

Một cậu bé thông minh 13 tuổi đã chế tạo ra sản phẩm này bằng các máy hút bụi cũ, về cơ bản nó trông giống như chân của con nhện, điều này cũng không có gì khó hiểu bởi Spider Man chính là thần tượng của cậu. 

Mặc dù bị cha mẹ, thầy cô giáo và các bạn cùng lớp hoài nghi, tuy nhiên Hibiki Kono vẫn tiếp tục thực hiện ước mơ của mình và chế tạo thành công thiết bị hỗ trợ leo trèo trên các bức tường của những tòa nhà cao tầng.

 - 1

2) Áo choàng tàng hình

Thiết bị này được phát chủ chủ yếu dành cho mục đích quân sự, giúp bạn có thể ẩn thân vào môi trường xung quang. Từ những ý tưởng đó, áo tàng hình đã được ra đời bằng cách sử dụng các “siêu vật liệu” phản xạ ánh sáng nhằm tạo ra một ảo ảnh quang học. 

Thiết bị này sẽ uốn cong ánh sáng xung quang đối tượng để người khác không thể phát hiện ra bạn. Tuy nhiên, sản phẩm hiện tại chỉ mới được phát hành cho một số doanh nghiệp và quân đội.

 - 2

3) Giao tiếp với con vật

Một dự án chế tạo thiết bị để giao tiếp với con vật đã được khởi xướng vào năm 2013, cho phép người dùng có thể biết được con vật đang nghĩ gì bằng cách phân tích sóng não của chúng và dịch nó sang ngôn ngữ của chúng ta. Tuy nhiên hiện tại thì dự án này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển.

 - 3

4) Áo chống đạn siêu nhẹ

Có kiểu dáng tương tự như bộ “cánh” của dân kinh doanh, bộ trang phục siêu anh hùng này dựa trên nền tảng Toronto và được may bởi Garrison Bespoke, sử dụng các vật liệu linh hoạt và nano carbon tương tự như trong các bộ giáp chiến đấu. Mặc dù có trọng lượng nhẹ hơn 50% so với Kevlar nhưng vẫn đủ sức để ngăn chặn một viên đạn.

 - 4

5) Mạnh mẽ như gã khổng lồ Hulk

Thiết bị này có vẻ ngoài tương tự như một bộ trang phục của robot, giúp người dùng có thể chống lại các bức xạ chết người. Bộ quần áo sử dụng một mạng lưới cảm biến để theo dõi các xung điện từ của não người, giúp bạn có thể thực hiện các thao tác bằng suy nghĩ.

 - 5

6) Điều khiển đồ vật bằng suy nghĩ

Mặc dù tiện ích này có thể trông không thời trang cho lắm, tuy nhiên nó có khả năng giúp bạn di chuyển đồ vật bằng cách sử dụng tâm trí. 

Các nhà nghiên cứu tại đại học Maryland đã thiết kế nó để giúp đỡ cho những người khuyết tật, bị tê liệt có thể hoạt động, sử dụng máy tính, điều khiển xe lăn hoặc thậm chí là tay chân giả. Thiết bị này sẽ sử dụng công nghệ điện não đồ để đọc các sóng não của người.

 - 6

Theo khampha
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.