6 điểm khác biệt trong việc hẹn hò giữa nay và xưa

GD&TĐ - Không facebook hay mạng xã hội, thời ông bà ta có những khác biệt lớn trong chuyện hẹn hò.
6 điểm khác biệt trong việc hẹn hò giữa nay và xưa

Sự phát triển của công nghệ đã khiến việc hẹn hò không còn chỉ gói gọn trong vài khu phố cạnh nhà, cách chúng ta gặp gỡ, tìm hiểu và phát triển mối quan hệ cũng rất khác nhau.

Mạng xã hội nói lên quá nhiều về bạn và đối tác của mình

Chẳng cần một nhà điều tra tư vấn, cách dùng mạng xã hội đã đủ để bạn hiểu rõ về một người: từ sở thích, công việc đến quan điểm sống. Điều này chưa hẳn đã tốt khi bạn không còn chờ đợi hay háo hức muốn tìm hiểu về đối phương.6 điểm khác biệt trong việc hẹn hò giữa nay và xưa ảnh 1

Có những điều bạn đã đăng lên mạng xã hội từ nhiều năm trước và không muốn đối tượng mình đang tìm hiểu phát hiện ra, nhưng để giấu chúng đi quả thật khó khăn. Nếu bạn đã "điều tra" về người ấy qua facebook hay instagram, hãy sẵn sàng cho việc họ cũng có thể làm điều tương tự với bạn.

Hẹn hò

Ở thời bố mẹ bạn, một cuộc hẹn hò có thể diễn ra như sau: Chàng trai xuất hiện ở cửa nhà với một bó hoa, đi xem phim hoặc ăn tối, đưa cô ấy về nhà rồi gọi lại vào sáng sớm hôm sau.6 điểm khác biệt trong việc hẹn hò giữa nay và xưa ảnh 2

Ở thời đại của bạn, những giá trị lãng mạn không còn được quá chú trọng như xưa. Họ chọn những buổi hẹn hò thoải mái tại nhà hay những cuộc vui cùng bạn bè trong những quán bar.

Người trả tiền6 điểm khác biệt trong việc hẹn hò giữa nay và xưa ảnh 3

Ngày xưa, quan niệm cũ khiến người đàn ông chấp nhận trả tiền cho một buổi hẹn và không có bất kỳ phàn nàn gì về điều đó. Nhưng hiện nay, việc này đã trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. Phụ nữ và đàn ông có thể chia sẻ khoản chi phí hẹn hò hoặc thỏa thuận để không ai là người bất lợi trong một mối quan hệ.

Nhắn tin6 điểm khác biệt trong việc hẹn hò giữa nay và xưa ảnh 4

Chẳng còn những cuộc gọi hằng giờ mỗi đêm, giờ đây với chiếc điện thoại nhỏ, họ có thể truyền tải những tin nhắn hằng ngày. Tuy vậy, thật khó để diễn tả cảm xúc qua những dòng chữ, đối phương có thể sẽ hiểu sai ý của bạn. Thường xuyên kiểm tra tin nhắn cũng tạo ra sự phân tâm lớn.

Hẹn hò trực tuyến6 điểm khác biệt trong việc hẹn hò giữa nay và xưa ảnh 5

Những trang web hẹn hò có thể làm mất thời gian cho bạn. Người ta có thể sử dụng một bức ảnh đại diện cách đây 10 năm hay phóng đại một bản tiểu sự hẹn hò hoành tráng. Bạn có thể hẹn hò với một ai đó hoàn toàn không giống như tưởng tượng.

Tình dục vào ngày đầu tiên6 điểm khác biệt trong việc hẹn hò giữa nay và xưa ảnh 6

So với trước đây, không thể phủ nhận điều này đã phổ biến và dễ dàng chấp nhận hơn. Những người độc thân không bị bó buộc quá nhiều bởi yếu tố hôn nhân hay những quy tắc xã hội.

Theo Thế giới trẻ
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.