5 bước để hôn nhân hạnh phúc

Thiết lập các quy tắc cơ bản trong gia đình, học cách thấu hiểu và làm hài lòng đối phương, dành thời gian cho nhau... là những bí quyết để có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.
5 bước để hôn nhân hạnh phúc

Đặt ra mục tiêu chung

Bạn đang mong muốn điều gì sau khi kết hôn? Mục đích cuộc hôn nhân của hai bạn là gì? Claire Nazar - Người huấn luyện kĩ năng giao tiếp trong hôn nhân - nói:

“Việc đầu tiên khi hai người về chung một nhà chính là tiến đến với một mục đích, tầm nhìn chung mà hai bạn luôn sẵn sàng chia sẻ với nhau trong suốt quãng đời hôn nhân của mình.

Điều này giúp mỗi thành viên trong gia đình xây dựng một ý thức mới, không phải ý thức cá nhân mà là ý thức chung của “chúng ta” về tương lai mà hai bạn sẽ có với nhau dưới cùng một mái nhà.”

Hãy tạm gác lại những cuộc thảo luận với ý tưởng như yêu cầu về nửa kia hay thứ bạn nhận được trong cuộc hôn nhân của mình. Thay vào đó, hãy cùng nhau lên kế hoạch và hành động để hướng tới một mục tiêu chung. Đó là cách để củng cố hôn nhân của bạn và làm cho nó trở nên vững vàng hơn.

Thiết lập các quy tắc cơ bản trong gia đình

Bên cạnh việc đặt mục tiêu, cả hai cũng cần cho nhau biết những mong đợi và hy vọng về mối quan hệ, trên cơ sở thực tế, từ đó đưa ra một số quy tắc giúp giảm thiểu xung đột trong gia đình.

Bạn có thể bắt đầu với các vấn đề như cân bằng cuộc sống hôn nhân và công việc, sau đó lớn hơn là việc giữ lửa hôn nhân và quản lí tài chính. Theo một cuộc thăm dò các gia đình tại Singapore vào năm 2016, đây là ba vấn đề hàng đầu gây ra tranh cãi giữa các cặp vợ chồng.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng hai bạn đã có sự thỏa hiệp về vấn đề này ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ gia đình.

Học cách thấu hiểu và làm hài lòng đối phương

Duy tri hon nhan hanh phuc: Moi kho khan duoc hoa giai chi nho 5 buoc duoi day - Anh 1

Bạn và chồng bạn có tính cách khác nhau và bạn sẽ thích, cảm thấy được yêu theo những cách khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem làm thế nào để yêu chồng mình theo cách mà anh ta thích.

Hãy để cho người bạn đời của bạn biết cách cảm nhận ngôn ngữ tình yêu. Hãy cố gắng áp dụng các kiến thức bạn có trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn thích nghe những câu đường mật, hãy nói với chồng mình rằng anh ấy cần phải nói cho bạn điều gì đó giống như một lời khẳng định tình cảm.

Nếu như bạn vẫn tiếp tục quan tâm đến những sở thích của đối phương, nó sẽ làm cho nửa kia của bạn cảm thấy được đánh giá cao và tất nhiên bạn cũng sẽ có được những gì bạn muốn.

Dành thời gian cho nhau

Trong gia đình, khi chia sẻ trách nhiệm tài chính cũng như những nhiệm vụ mà cả hai phải làm để có thể đỡ đần nhau, hai bạn cũng cần những khoảng thời gian để kết nối cảm xúc thông qua những cuộc trò chuyện. Đây chính là cơ hội để bạn có thể chia sẻ những lời yêu thương, kỉ niệm trên một mức độ sâu hơn.

Bên cạnh đó, hai bạn cũng có thể tìm ra một sở thích chung để cùng dành thời gian ở bên nhau và tận hưởng điều đó cùng với nhau.

Đó là cách hâm nóng tình yêu tuy đã cũ nhưng không bao giờ lỗi thời cả.

Phối hợp như đang chơi thể thao trong cùng một đội

Duy tri hon nhan hanh phuc: Moi kho khan duoc hoa giai chi nho 5 buoc duoi day - Anh 2

Hôn nhân là một môn thể thao đồng đội, bạn và chồng bạn có đóng góp cho nó để thành công. Điều này bao gồm nhận biết bạn bè của nhau, trình bày một mặt trận phối hợp để quản lí những đứa trẻ và các nhiệm vụ khác nhau trong gia đình, chẳng hạn như lau dọn nhà cửa hoặc thanh toán các hóa đơn.

“Bạn thậm chí có thể làm việc trên các khía cạnh khác nhau của cùng một công việc ”, Claire nói thêm. Thay vì việc mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau, hãy cùng nhau làm việc để được gần gũi với nhau hơn và giúp chia sẻ những gánh nặng trong gia đình.

Làm việc cùng nhau để đạt được kết quả cuối cùng của một công việc có thể giúp cả hai nuôi dưỡng một tình cảm lâu bền và khiến cho hai bạn cảm thấy thật tuyệt vời vì có một người vợ ( chồng ) như vậy. Hai bạn cũng sẽ biết tôn trọng và công nhận những đóng góp và thế mạnh của nhau để thêm phần yêu thương và bù đắp cho những khuyết điểm của nhau.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.