5 biểu hiện chứng tỏ con bạn đang chậm phát triển, nên cho bé đi kiểm tra ngay

Những biểu hiện dưới đây cho thấy em bé của bạn đang có vấn đề về nhận thức, mẹ hãy cho bé đi gặp bác sĩ để có hướng điều trị tích cực nhất.

Trẻ khó bú và chậm nhai

Trẻ nhỏ ngay từ khi sinh ra đã biết ngậm ti mẹ, bởi việc bú sữa mẹ là bản năng tự nhiên của trẻ. Tuy nhiên, nếu như con bạn khó bú, thì trẻ khó nuốt và nôn trớ khi ăn thức ăn cố định. Thì lúc này, cha mẹ phải chú ý cho bé đi khám, bởi đây có thể là hệ thần kinh của trẻ đã bị tổn thương.

Trẻ quá tăng động

Trẻ nhỏ hiếu động thường rất thông minh, nhưng trẻ hiếu động vẫn trong khuôn khổ và hiểu được những mệnh lệnh, và quy định mà cha mẹ đưa ra. Tuy nhiên, nếu trẻ tăng động một cách quá mức, dù cha mẹ nhiều lần nhắc nhở nhưng bé không hề thuyên giảm mà càng lúc càng nghích, và thờ ở trước những lời nói tức giận của cha mẹ.

Thì rất có thể trẻ đã mắc chứng tăng động giảm chú ý- Một dạng bệnh trầm cảm. Lúc này cha mẹ nên cho bé đi kiểm tra bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời nhé.

Trẻ khó khăn khi ngậm ti

Trẻ khó khăn khi ngậm ti.

Trẻ không nhạy cảm với môi trường

Với trẻ nhỏ thì phần lớn đều có tính tò mò và hiếu kỳ với những điều mới mẻ, với môi trường xung quanh mình. Tuy nhiên, nếu như con bạn hoàn toàn thờ ơ với những điều mới mẻ xung quanh mình.

Ví dụ bạn mua một món đồ chơi mới đưa cho bé những bè lại thờ ơ không quan tâm thì đó chính là một dấu hiệu bất thường. Cha mẹ cần đưa bé đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé!

Trẻ xuất hiện bất thường

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì những trẻ nhỏ chậm phát triển trí tuệ bẩm sinh có nhiều điểm khác biệt về khuôn mặt và tư thế so với những đứa trẻ bình thường. mẹ có thể nhận biết được như trẻ bất thường lưỡi luôn bị kéo ra bên ngoài, chảy nước dãi thường xuyên, cái đầu hoặc vùng trán hơi kỳ dị, đôi mắt to và lồi hơn…

Vì vậy, khi thấy em bé của mình sinh ra có dấu hiệu hơi bất thường mẹ nên cho bé kiểm tra trí tuệ sớm.

Trẻ không quan tâm tới môi trường xung quanh

Trẻ không quan tâm tới môi trường xung quanh.

Trẻ không chú ý tới người xung quanh

Một em bé có dấu hiệu bất thường, chúng thường một mình nhốt trong thế giới riêng và có biểu hiện chủ yếu là thờ ơ với những thứ bên ngoài, hoặc tuy có quan tâm nhưng rất ngắn ngủi, phản ứng chậm chạp hơn so với bạn bè cùng tuổi.

Nguyên nhân của điều này là do năng lực thấp, khả năng ngôn ngữ, khả năng tư duy, khả năng ghi nhớ, khả năng tính toán và khả năng so sánh phân tích của trẻ bất thường đều kém. Vì vậy, cha mẹ nên cho bé đi khám bác sĩ chuyên khoa sớm nhất.

Theo Khoevadep
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất