4 nhân sự của Google ra hầu tòa

4 nhân sự của Google ra hầu tòa
Google cho rằng vụ việc làm "ngột ngạt" tự do trên internet ảnh 1
Google cho rằng vụ việc làm "ngột ngạt" tự do trên internet

Luật sư của Google cho hay, lời khai của kỹ sư Jeremy Doig đã cố chứng tỏ rằng “Google không phạm tội nào”.

Những nhân viên phải hầu tòa là David Carle Drummond, giám đốc ban quản lý Google Italia; George De Los Reyes, thành viên của ban quản lý; Peter Fleitcher – chịu trách nhiệm về bảo vệ quyền cá nhân ở châu Âu và Arvind Desikan – làm công tác marketing cho Google Video.

Đoạn video về một thiếu niên mắc hội chứng Down đang bị 4 SV bắt nạt trước hàng chục người khác đã được đưa lên Google Video vào năm 2006, không lâu trước khi hãng này có được trang YouTube.

Các công tố viên cho rằng Google đã không có bộ phận sàng lọc nội dung cần có hoặc không đủ nhân sự để giám sát những đoạn video được đưa lên. Họ cũng cho rằng Google vi phạm luật riêng tư của Italia khi để tải lên đoạn video mà không có sự đồng ý của các bên liên quan.

Đoạn video này đã tồn tại trên mạng vài tháng trước khi Google nhận được những lời than phiền và gỡ nó xuống.

Ông Doig giải thích rằng Google Video được kiểm soát ở Mỹ và đoạn video đó đã được bỏ ngay khi Google chú ý tới. Các luật sư của Google cũng chỉ ra rằng, ngoài việc kéo đoạn video xuống, công ty cũng đã cung cấp thông tin về kẻ đã tải nó lên.

4 SV bắt nạt thiếu niên mắc hội chứng Down sau đó đã bị đuổi học khỏi trường ở Turin , phía bắc Italia. Nạn nhân đã rút đơn kiện nhưng thành phố Milan gần đó, cùng với Vividown - nhóm hoạt động vì hội chứng Down đã muốn đưa vụ này ra tòa án.

Nếu bị kết án phạm tội, những nhân viên của Google có thể phải chịu 3 năm tù. Lời tuyên án có thể sẽ được đưa ra vào tháng 12 tới.

Hà Châu (Theo BBC)  

Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.