4 hệ thống pháo M777 và loạt xe tăng trúng hỏa lực, 143 UAV rơi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy 3 xe tăng, 4 hệ thống pháo M777 và bắn rơi 143 UAV, trong đó có UAV Bayraktar TB-2 của Ukraine.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 3/3. (Ảnh: Rybar)
Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 3/3. (Ảnh: Rybar)

Ngày 3/3, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, nhóm Lực lượng Zapad của Nga đã phát động các cuộc tấn công nhân lực và trang bị của Sư đoàn 25 Dù, Lữ đoàn xung kích 95, Lữ đoàn bộ binh 141 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Terni (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng), Kupyansk, Peschanoye, Berestovoye, Petrovskoye (vùng Kharkov).

Ngoài ra, 5 đợt tấn công của các đơn vị bộ binh cơ giới số 57, Lữ đoàn cơ giới số 32 AFU đã bị đẩy lùi gần Sinkovka (vùng Kharkov).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên lên tới 35 lính Ukraine, 2 phương tiện cơ giới, 1 khẩu pháo M777 do Mỹ sản xuất và 1 khẩu pháo M198 do Mỹ sản xuất, cùng 1 khẩu pháo D-20.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ Lực lượng Yug của Nga đã có được các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời tấn công các đơn vị của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 22, 28, 56, các Lữ đoàn xung kích số 5 và 92 AFU gần Krasnoye, Bogdanovka, Kurdyumovka và Andreyevka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Hơn nữa, 3 cuộc tấn công của AFU đã bị đẩy lùi gần Kleshcheyevka và Pobeda (DPR).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên lên tới 240 quân nhân, 2 xe bọc thép chở quân, 3 xe cơ giới và 1 pháo M777 do Mỹ sản xuất. Một kho đạn AFU đã bị xóa sổ.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 3/3, khu vực Avdeevka. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 3/3, khu vực Avdeevka. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Avdeevka, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr đã cải thiện tình hình trên tiền tuyến và đẩy lùi 11 cuộc tấn công do các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới hóa số 53, bộ binh cơ giới số 59, Lữ đoàn dù số 25, số 3 của AFU tiến hành gần Tonenkoye, Orlovka, Pervomayskoye và Berdichi (DPR).

Ngoài ra, 2 cuộc tấn công do các nhóm xung kích của Lữ đoàn cơ giới 24 AFU đã bị đẩy lùi gần Novgorodskoye (DPR).

Ở hướng trên, Ukraine mất 460 binh sĩ, 3 xe tăng, 5 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe cơ giới đã bị vô hiệu hóa.

Trong quá trình phản công, 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 2 pháo Giatsint và 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika đã bị phá hủy.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga đã chiếm được các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời tấn công các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới 72 AFU, Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 128 gần Dobropolye (vùng Zaporozhye), Ugledar và Vodyanoye (DPR).

Ở hướng trên, AFU mất hơn 250 binh sĩ, 3 phương tiện cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành Akatsiya, 1 pháo tự hành D-20, 2 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 1 hệ thống Grad đã bị tiêu diệt trong ngày.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 3/3, hướng Nam Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 3/3, hướng Nam Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ Lực lượng Dnepr của Nga đã tấn công các cụm nhân lực và trang bị của Lực lượng tấn công miền núi thứ 128, các Lữ đoàn thủy quân lục chiến thứ 35, 36 của AFU gần Nesteryanka (vùng Zaporozhye), Ivanovka, Antonovka (vùng Kherson).

Một cuộc tấn công của nhóm tấn công từ Lữ đoàn cơ giới 118 AFU đã bị đẩy lùi gần Rabotino (vùng Zaporozhye). AFU mất tới 40 quân Ukraine và 5 phương tiện cơ giới.

Ngoài ra, 2 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 pháo D-20, 1 pháo D-30 và 1 trạm tác chiến điện tử Anklav-N cũng bị trúng đạn trong cuộc chiến phản pháo.

Các lực lực lượng Nga đã tấn công 1 kho đạn dược hàng không AFU, cũng như nhân lực và trang thiết bị Ukraine ở 106 khu vực trong ngày.

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 2 quả đạn HIMARS.

Ngoài ra, 143 UAV Ukraina, gồm Bayraktar TB-2, đã bị chặn gần Volokitino (vùng Sumskaya), Krasnogorovka, Orlovka, Verkhnetoretskoye, Pervomayskoye, Pavlovka (DPR), Sinkovka, Tokarevka (vùng Kharkov), Novoye, Shcherbaki (Vùng Zaporozhye), Tyaginka, Berislav và Skadovsk (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 2/3, phía Nga mất thêm 1.160 quân, 16 xe tăng, 27 xe chiến đấu bọc thép, 35 hệ thống pháo, 1 máy bay, 14 UAV, 65 phương tiện chở nhiên liệu và 3 phương tiện đặc biệt.

Binh sĩ Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 155 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương cắm cờ ở trung tâm làng Novomikhailovka.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...