Mỹ gửi 4 xe Stryker với vũ khí laser 50KW đến Trung Đông

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Mỹ đã gửi 4 phương tiện chiến đấu Stryker đầu tiên được trang bị vũ khí laser 50 kilowatt tới Trung Đông để chạy thử trong môi trường thực tế.

Xe chiến đấu Stryker đầu tiên được trang bị vũ khí laser 50 kilowatt.
Xe chiến đấu Stryker đầu tiên được trang bị vũ khí laser 50 kilowatt.

Hãng tin Breaking Defense đưa ra thông tin trên khi dẫn lời Phó Tham mưu trưởng Quân đội Mỹ James Mingus.

Theo nguồn tin trên, quân đội Mỹ đã gửi nguyên mẫu xe Stryker trang bị vũ khí laser vào đầu tháng 2 để thử nghiệm chúng trong điều kiện nhiều bụi ở Trung Đông.

Báo cáo dẫn lời ông Mingus cho biết Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ đã bắt đầu các hoạt động thử nghiệm ban đầu nhưng chưa bắt đầu triển khai thực chiến.

Tuy nhiên, theo ông Mingus, có thể mất vài tháng để xử lý các quan sát thử nghiệm cần thiết trước khi quyết định mua được đưa ra, báo cáo cho biết.

Ông Mingus lưu ý rằng hệ thống vũ khí này là nguyên mẫu và Hoa Kỳ muốn thử nghiệm trong môi trường thực tế.

Ông cũng chỉ ra rằng hệ thống này chưa sẵn sàng 100% và có thể sẽ không hoạt động hoàn hảo, nhưng quân đội Mỹ sẽ rút kinh nghiệm từ điều này.

Theo Breaking Defense, việc thử nghiệm loại laser 50 kilowatt sẽ cho phép Quân đội Mỹ quyết định xem loại laser này có phù hợp với những điều kiện như vậy hay không, hay nên lắp đặt loại 28 kilowatt.

Ông Mingus nhấn mạnh vũ khí laser trên của Mỹ rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và đó là lý do tại sao nỗ lực này sẽ là một thử nghiệm tuyệt vời vì bão bụi và những thay đổi khác làm thay đổi tính chất vật lý của các hạt ánh sáng thực sự bắn ra chùm tia laser.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ