Gan lợn xào là một món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng chế biến món ăn này thành công. Hầu hết, số đông thường gặp phải một số trường hợp như: gan lợn bị khô, thậm chí có mùi hôi, cũng vì không biết đến 3 mẹo vặt đơn giản sau:
- Mẹo vặt số 1: Ướp gan lợn với các gia vị sau, gừng băm nhỏ, một ít rượu nấu ăn, muối, giấm trong vòng 10 phút, cách này sẽ khiến gan sạch hơn.
Một số lưu ý khi ăn gan lợn, cần nhớ:
- Không được ăn quá nhiều gan lợn vì hàm lượng cholesterol trong gan lợn rất cao, ảnh hưởng không tốt đến tim mạch và huyết áp. Các chuyên gia khuyến cáo mỗi tháng chỉ nên ăn 2 đến 3 lần. Mỗi lần khoảng 80 gram.
- Không nên ăn gan lợn với vitamin C. Đặc biệt là giá đỗ, vì trong giá đỗ chứa rất nhiều vitamin C. Xào chung với gan lợn, vitamin C trong thực phẩm sẽ bị oxy hóa hoàn toàn, không còn giá trị dinh dưỡng.
- Nên xào gan lợn với cà rốt. Vì cà rốt chứa rất một hàm lượng lớn hoạt chất beta caroten sẽ được gan lợn phân giải thành vitamin A, rất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là mắt.