3 điều vợ không thể bắt chồng thay đổi sau kết hôn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Có rất nhiều phẩm chất, đặc điểm ở người chồng hấp dẫn, thu hút bạn lúc quen nhau. Nhưng khi kết hôn, bạn nằng nặc bắt họ thay đổi
3 điều vợ không thể bắt chồng thay đổi sau kết hôn

Mỗi con người đều có những điểm tốt, điểm xấu, bản thân bạn cũng vậy. Bạn có thể kiên nhẫn, yêu thương và góp ý để anh ấy tự nhận thức và sửa đổi dần dần những hạn chế, phát huy thế mạnh. Bạn không nên bắt anh ấy phải thay đổi hoàn toàn, trở thành một hình mẫu nào đó do bạn đặt ra.

Nếu bạn thực sự muốn lấy một người như vậy, năm xưa bạn nên chọn người có đầy đủ những tiêu chí đó chứ không phải là bắt anh ấy phải đánh mất mình để thành người như bạn muốn.

Bắt chồng phải có cùng sở thích giống mình

Ngay cả khi là vợ chồng, hợp nhau nhiều điểm nhưng không có nghĩa là mọi sở thích đều giống nhau và việc bạn bắt anh ấy phải thích như mình là điều không công bằng.

Nếu bạn không thể thẩm thấu nổi một trận bóng đá thì anh ấy cũng không thể nào thích được một bộ phim sướt mướt, lãng mạn. Đừng vì sự khác biệt này mà nổi giận hay khó chịu. Hãy tận hưởng những thú vui, đam mê khác nhau và tôn trọng sở thích của đối phương. Chính sự khác biệt này làm cho hai bạn trở nên thú vị hơn trong mắt nhau thay vì việc thứ gì cũng giống nhau.

Biến chồng thành một người bạn gái, em gái

Tất nhiên là vợ chồng, chuyện lắng nghe những tâm sự, vấn đề mà vợ gặp phải là điều mà anh ấy rất quan tâm. Tuy nhiên, đàn ông có cách suy nghĩ, hành động và nhìn nhận vấn đề khác nhau.

Nếu bạn tâm sự những bức xúc của mình với người bạn gái, với em gái, có thể ngay lập tức bạn nhận được sự đồng tình, vào hùa cùng với cách nghĩ của bạn, đơn giản bởi vì họ là phụ nữ và họ suy nghĩ tương đồng như bạn. Nhưng khi bạn tâm sự với chồng, rất có thể anh ấy sẽ đưa ra một quan điểm khác, lệch với cách nghĩ của bạn. Đừng vì thế mà nổi quạu.

Việc bắt chồng phải đồng tình với mình như lúc bạn tâm sự với một người bạn gái, em gái là điều vô lí, không thực tế.

Không cho chồng đi chơi với bạn bè

Một vài năm đầu của hôn nhân, việc bạn muốn dành tất cả thời gian bên chồng và muốn anh ấy cũng như vậy là điều đương nhiên, tuy có đôi chút ích kỉ nhưng việc này là chấp nhận được.

Tuy nhiên, ai trong cuộc sống này cũng cần phải có bạn bè. Dù đã lấy vợ, anh ấy cũng cần phải có những người bạn của riêng mình. Hãy để chồng được gặp gỡ những người đồng nghiệp, bạn cũ… vì nó làm cho cuộc sống của anh ấy phong phú và vui vẻ hơn.

Chỉ cần anh ấy không làm ảnh hưởng tới thời gian dành cho gia đình, đừng cấm đoán chồng tới tham gia những cuộc gặp gỡ, giao lưu. Một người vợ thấu hiểu sẽ không bao giờ bắt chồng ở nhà, cấm chồng không được giao du với bạn bè.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.