Con đầu lòng vừa qua đời, đôi vợ chồng nhận được cú điện thoại thay đổi tất cả

Vợ chồng Katie và Josh Butler đã trải qua khoảng thời gian kinh hoàng khi con trai đầu lòng của họ qua đời khi chỉ mới 132 ngày tuổi.
Con đầu lòng vừa qua đời, đôi vợ chồng nhận được cú điện thoại thay đổi tất cả

Các cặp đôi yêu nhau hẳn là ai cũng mơ về một ngôi nhà và những đứa trẻ. Đó là lý do vì sao Katie và Josh Butler, sống ở Nashville, Mỹ, đã vui mừng khôn xiết khi hay tin họ sắp sửa chào đón đứa con đầu lòng vào tháng 9/2014.

Thế nhưng, ngay trước khi được lên chức bố mẹ, tất cả những hy vọng và kỳ vọng của cặp đôi đã tan thành mây khói.

Mọi chuyện bắt đầu vào tuần thai kỳ thứ 12, bác sĩ đã nhận ra vấn đề bất thường xảy ra với thai nhi trong bụng Katie. Đứa trẻ bị chẩn đoán mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp và thậm chí là chưa từng được ghi nhận trong tài liệu y khoa.

Sau khi Katie lâm bồn, đứa trẻ được đặt tên là Dewey đã nhanh chóng được đưa vào khu vực chăm sóc đặc biệt để các bác sĩ cố gắng cứu mạng sống của đứa trẻ. Đáng tiếc là sau 132 ngày chiến đấu kiên cường, bé Dewey đã ra đi mãi mãi.

Con đầu lòng vừa qua đời, đôi vợ chồng nhận được cú điện thoại thay đổi tất cả ảnh 1

Sự ra đi của con trai khiến vợ chồng Katie và Josh suy sụp hoàn toàn. Trước đó, họ đã tin rằng bé Dewey có thể vượt qua được bệnh tật. Điều này khiến Katie cảm thấy tội lỗi nhưng đồng thời, cô cũng nhẹ lòng vì con trai không còn phải chịu nhiều đau đớn nữa.

Trong lúc đó, vợ chồng Katie và Josh nhận được cuộc gọi từ một nữ y tá đang có mặt tại khu vực chăm sóc đặc biệt. Người này ở đầu dây bên kia nói rằng có một bé trai nằm ở tầng 5 của bệnh viện đang cần bố mẹ. Đứa trẻ tên là Brax, sinh ra với nhiều bệnh lý ở tim vượt ra khỏi khả năng chạy chữa của gia đình em.

Con đầu lòng vừa qua đời, đôi vợ chồng nhận được cú điện thoại thay đổi tất cả ảnh 2

Katie và Josh không mong đợi điều gì. 4 ngày sau, họ gặp bé Brax, đứa trẻ bị sinh sớm khi chỉ mới ở trong bụng mẹ 27 tuần. Bé Brax đã nằm ở bệnh viện suốt 11 tháng, và vẫn đang bị suy hô hấp mãn tính, tăng áp phổi và phụ thuộc khí quản. Bác sĩ nói với Katie và Josh rằng bé Brax vẫn có cơ hội sống sót khi thời gian trôi qua.

Vào tháng 12/2014, vợ chồng Katie và Josh đưa bé Brax về nhà và nhận trách nhiệm chăm sóc đứa trẻ. Sau vài tháng hoàn tất thủ tục nhận nuôi, cả hai đã có thể trở thành bố mẹ hợp pháp của bé Brax.

"Khi cùng chúng tôi về nhà, sức khỏe của Brax ngày càng cải thiện. Dù vẫn phải trợ thở nhưng từng cử chỉ và ăn uống của thằng bé tốt hơn rất nhiều. Thằng bé nhận ra chúng tôi và luôn nở nụ cười mỗi khi nhìn thấy chúng tôi. Chúng tôi đã dành rất nhiều tình yêu thương cho Dewey và giờ đây, chúng tôi muốn chia sẻ tình yêu thương ấy với Brax" - Katie nói.

Con đầu lòng vừa qua đời, đôi vợ chồng nhận được cú điện thoại thay đổi tất cả ảnh 3
Con đầu lòng vừa qua đời, đôi vợ chồng nhận được cú điện thoại thay đổi tất cả ảnh 4

Josh cũng chia sẻ rằng chính bé Brax đã tiếp thêm sức mạnh để vợ chồng anh tiếp tục chiến đấu và tiếp tục yêu thương. Nhờ đó mà tình cảm vợ chồng của cả hai thêm gắn kết.

Cặp đôi đã chia sẻ câu chuyện của mình trên chương trình American Ninja Warrior hy vọng nó có thể truyền cảm hứng, cổ vũ mọi người hãy luôn hy vọng dù là trong khoảng thời gian đen tối nhất.

Theo giadinh.net.vn
Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.