3 cách khắc phục tính luộm thuộm của trẻ

Nhiều phụ huynh muốn nổi điên khi nhắc nhở rất nhiều lần con vẫn có tính bừa bãi, tiện đâu bỏ đấy. Nếu con bạn cũng luộm thuộm, hãy thử áp dụng 3 cách đơn giản mà hiệu quả dưới đây xem sao nhé!
Trẻ luộm thuộm, bừa bãi khiến cha mẹ điên đầu - Ảnh minh họa internet.
Trẻ luộm thuộm, bừa bãi khiến cha mẹ điên đầu - Ảnh minh họa internet.

- Cha mẹ nên cùng con thảo luận và đặt ra các quy định về việc sắp đặt, cất giữ các đồ vật.Chẳng hạn như không được quăng quật đồ đạc, áo quần lung tung, đồ chơi không để vung vãi, áo quần bẩn thay ra phải để gọn gàng trong giỏ, quần áo sau khi giặt sạch sẽ phải được xếp và cất vào tủ cẩn thận…

Lưu ý, hãy cho trẻ cơ hội bàn bạc để trẻ có trách nhiệm với nội quy mà chính trẻ tham gia xây dựng. Quy định phải nghiêm khắc, nhưng phù hợp với điều kiện cụ thể để trẻ có thể thực hiện được.

- Chọn lựa và sắp xếp những hộp hoặc giỏ cất giữ đồ hấp dẫn, ngộ nghĩnh. Tặng cho trẻ những chiếc hộp hoặc túi nhựa xinh xắn dùng để đựng cặp tóc, nơ, các món trang sức… Đặt ở mỗi phòng một chiếc giỏ hình ngộ nghĩnh đựng đồ chơi vì trẻ có thể dễ dàng chuyển từ phòng này sang phòng khác. Cách này giúp trẻ tự giác dọn dẹp đồ chơi, khiến nhà đỡ bừa bộn hơn.

Nếu có điều kiện, cha mẹ hãy mua cho trẻ những chiếc giỏ đựng đồ chơi, sách vở, áo quần hình thù ngộ nghĩnh bằng nhựa trong suốt để trẻ có thể nhìn thấy vị trí của món đồ bên trong, mỗi khi trẻ muốn tìm đồ vật gì, chúng không phải lục tung hết túi đồ này đến túi đồ khác. Tốt nhất là cha mẹ nên chọn những hộp hình vuông, có nắp đậy, có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích đựng đồ.

- Cha mẹ gương mẫu trong mọi hoàn cảnh. Cha mẹ phải luôn là tấm gương cho con noi theo về tính gọn gàng, cẩn thận để chúng học tập thông qua những hành động và việc làm cụ thể. Trẻ khó có thể ngăn nắp, sạch sẽ khi cha mẹ chúng sống luộm thuộm, nhà cửa ngổn ngang…

Trước những hành động cẩn thận, gọn gàng của trẻ, cha mẹ hãy kịp thời khen ngợi, động viên để trẻ phát huy tốt hơn trong mọi lĩnh vực.

Theo phunuvietnam.vn
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.