25.840 người tham gia chống dịch Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh được gửi tiền thưởng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tính đến nay, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi tiền thưởng đến 25.840 cá nhân thông qua tài khoản 176 đơn vị gồm: Các Sở y tế tỉnh, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, trực thuộc Bộ quốc phòng, trường học.
Bà Lê Thiện Quỳnh Như thông tin tại buổi họp báo.
Bà Lê Thiện Quỳnh Như thông tin tại buổi họp báo.

Tại buổi Họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế-xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chiều 14/7, bà Lê Thiện Quỳnh Như - Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế cho biết, trước đây Sở Y tế đã có tờ trình dự trù khen thưởng 40.000 cá nhân căn cứ trên số lượng đồng nghiệp tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên danh sách thực tế các đơn vị đề xuất khen thưởng gửi về Sở Y tế là khoảng 29.000 cá nhân.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đang khẩn trương gửi Giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng đến 29.000 cá nhân này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế đã gửi tiền thưởng đến 25.840 cá nhân thông qua tài khoản 176 đơn vị gồm: Các Sở Y tế tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ quốc phòng, các trường học và sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn tất việc gửi tiền thưởng trong tuần này.

25.840 người tham gia chống dịch Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh được gửi tiền thưởng ảnh 1

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đang tích cực gửi giấy khen và tiền thưởng đến nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cũng tại buổi họp báo, trước câu hỏi Thành phố Hồ Chí Minh hiện tượng tồn kho nhiều thuốc và vật tư y tế phòng, chống Covid-19, bà Như cho biết, sau khi dịch bệnh Covid 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh tạm thời được kiểm soát, Sở Y tế đã tham mưu UBND Thành phố Hồ Chí Minh kế hoạch giải thể các bệnh viện dã chiến theo lộ trình và tái cấu trúc các bệnh viện: Vừa khám chữa bệnh thông thường vừa sắp xếp thành lập các khoa Covid trong bệnh viện.

Song song đó, Sở Y tế cùng các bệnh viện thống kê và điều chuyển các trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước đây về lại các bệnh viện để vừa phục vụ công tác khám chữa bệnh thông thường và vừa phục vụ cho công tác phòng chống dịch nhằm tránh lãng phí.

"Về các trường hợp hoại tử xương hàm phát hiện gần đây, y văn thế giới chưa ghi nhận các nghiên cứu, y học chứng cứ về vấn đề này. Tuy nhiên, để có định hướng để hướng dẫn các cơ sở y tế trong việc chẩn đoán, phát hiện sớm cũng như nghiên cứu thêm về vấn đề này, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức hội thảo chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan vào tuần sau", bà Như thông tin.

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

GD&TĐ - Nguyễn Việt Hoàng chính thức tham gia showbiz với vai trò ca sĩ khi cho ra mắt sản phẩm "Quên Anh Đi" (nghệ danh MONO). Vẻ ngoài điển trai khó cưỡng của em trai ca sĩ Sơn Tùng khiến dân mạng liêu xiêu, đặc biệt là hội fangirl.
Ảnh minh họa.

Ăn gì giúp điều trị mụn cho tuổi dậy thì?

GD&TĐ - Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và trẻ dậy có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ điều trị mụn cho lứa tuổi dậy thì đạt hiệu quả cao...
Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?