248 thí sinh dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV năm 2019

GD&TĐ - Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV-2019 với sự tham gia của 248 thí sinh đến từ 52 tỉnh, thành Đoàn và Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ diễn ra từ 16-18/7 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hằng năm là sân chơi tụ đông đảo học sinh phổ thông các cấp tham dự mỗi dịp hè về. Trong ảnh: Cô và trò Trường THPT Yên Khánh A (tỉnh Ninh Bình) trong tiết học tin học. Ảnh minh họa: Việt Hà
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hằng năm là sân chơi tụ đông đảo học sinh phổ thông các cấp tham dự mỗi dịp hè về. Trong ảnh: Cô và trò Trường THPT Yên Khánh A (tỉnh Ninh Bình) trong tiết học tin học. Ảnh minh họa: Việt Hà

Theo thông tin từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cơ quan đồng tổ chức, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25 có 117 sản phẩm sáng tạo đăng ký dự thi với ý tưởng phong phú và có ý nghĩa ứng dụng thực tiễn cao.

Hội thi lần này có nhiều đổi mới trong nội dung thi để phù hợp với xu hướng phát triển khoa học công nghệ toàn cầu và nâng cao chất lượng hội thi cho thanh thiếu nhi.

Sau hội thi, nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, phát triển tư duy logic, ứng dụng CNTT vào thực tiễn; trải nghiệm, rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng làm việc nhóm; nâng cao tinh thần hợp tác, giao lưu, học hỏi giữa các tài năng tin học trẻ, Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ tổ chức Hội trại Sáng tạo - Công nghệ lần thứ II - 2019 cho các thí sinh tham dự hội thi toàn quốc, một số thí sinh đạt giải cao tại hội thi cấp tỉnh, thành và sinh viên ngành công nghệ thông tin.

Hội trại được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 18-21, tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với chủ đề môi trường. Các trại sinh sẽ được phân nhóm theo cấp học, có chuyên gia hướng dẫn và được cung cấp trang thiết bị cần thiết để hoàn thiện sản phẩm,… Ngoài ra, các thí sinh và đại biểu sẽ được tham gia những chương trình hoạt động, dã ngoại phong phú và ý nghĩa.

Được biết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995.

Hội thi là cuộc đua tài cấp toàn quốc với quy mô lớn, truyền thống và lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học, quy tụ đông đảo học sinh phổ thông các cấp tham dự mỗi dịp hè về, góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực, nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) cho đất nước.

Trải qua 25 năm, Hội thi thực sự đã trở thành một sân chơi tin học hấp dẫn, đầy trí tuệ và bổ ích, là nơi để các tài năng tin học trẻ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, thể hiện những ý tưởng sáng tạo. Từ đây, đã có nhiều nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trưởng thành và có những đóng góp quan trọng cho đất nước, Hội thi cũng đã chắp cánh cho biết bao ý tưởng sáng tạo bay cao, bay xa, góp phần làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam.

Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.