24 người Pakistan chết vì ăn bánh lẫn thuốc sâu

24 người, trong đó có nhiều người cùng một gia đình, thiệt mạng sau khi ăn những chiếc bánh bị trộn thuốc trừ sâu.
24 người Pakistan chết vì ăn bánh lẫn thuốc sâu
een here at a market in Kolkata, are popular sweets for celebratory occasions.

Món bánh ngọt laddu rất phổ biến trong các dịp vui của người Pakistan. Ảnh: AFP

CNN dẫn lời giới chức Pakistan cho hay ông Umer Hayat mua 5 kg laddu, một loại bánh hình tròn làm từ bột và đường, ở một cửa hàng quận Layyah, tỉnh Punjab. Số bánh này để tổ chức sinh nhật cho cháu trai của ông là Sajjad nhưng vào hôm 21/4, những người tham gia bữa tiệc bắt đầu đổ bệnh.

Ông Hayat hiện cũng ở trong tình trạng nguy kịch. 6 anh em trai, một chị gái và hai trẻ em cùng gia đình của ông đều đã thiệt mạng sau khi ăn laddu. Hàng chục người khác phải nhập viện.

Theo các nhà điều tra, người giúp việc cho cửa hàng bánh kẹo thừa nhận đã vô tình trộn thuốc trừ sâu vào bánh. Cửa hàng đã bị đóng cửa. Hai người chủ bị bắt giữ.

Cơ quan Thực phẩm Punjab đang điều tra vụ việc.

Theo vnexpress.net
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.