212 học sinh, sinh viên tài năng của Huế nhận học bổng Vallet năm 2020

GD&TĐ - Chiều ngày 25/9, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến dự và trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh/sinh viên tài năng của Huế.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh, sinh viên tài năng của Huế
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh, sinh viên tài năng của Huế

Chương trình học bổng tài năng Vallet 2020 đã được trao đến 212 em học sinh/sinh viên tài năng gồm 146 em học sinh và 66 sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế; ngoài ra quỹ học bổng còn hỗ trợ 14 sinh viên INSA Đại học sư phạm Huế đi học tại Pháp và 2 thư viện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế chúc mừng các em học sinh – sinh viên được vinh dự nhận phần thưởng của Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam năm 2020 ; gửi những lời tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân, GS Lê Kim Ngọc và các bạn trong Hội Gặp gỡ Việt Nam từ nhiều năm qua luôn đồng hành và dành nhiều ưu ái cho con em, học sinh tỉnh.

212 học sinh, sinh viên tài năng của Huế nhận học bổng Vallet năm 2020 ảnh 1
Ông Phan Ngọc Thọ trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh sinh, viên tài năng của Huế

Ông Phan Ngọc Thọ mong muốn các em được nhận học bổng hôm nay sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện và học tập, tìm tòi phương pháp tự nghiên cứu, phát huy tư duy khoa học và sáng tạo, trau dồi kiến thức gắn kết giữa lý thuyết và thực hành để hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương ; cùng chung tay xây dựng Thừa Thiên - Huế phát triển theo hướng bền vững gắn kết hài hoà giữa tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và phát triển các giá trị văn hoá truyền thống theo mô hình đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”. 

Được biết, từ năm 2001 đến nay, cứ đúng mùa khai giảng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên -Huế và Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Trần Kim Ngọc, Giáo sư Odon Vallet đều tổ chức Lễ trao học bổng Vallet tại Duyệt Thị Đường. Năm nay 2020 do dịch bệnh Covid-19 đang diễn hết sức phức tạp, đoàn các Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Trần Kim Ngọc, Giáo sư Odon Vallet đã không thể đến Việt Nam để trực tiếp trao học bổng cho các em và tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam.

Trong 20 năm qua chỉ riêng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, quỹ đã cấp hơn 4500 học bổng, hỗ trợ nhiều suất học bổng tại Pháp, tài trợ cho nhiều thư viện… Được biết trị giá mỗi suất học bổng dành học sinh 11 triệu, sinh viên 19 triệu

Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.