20.000 lượt sinh viên tình nguyện trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019 tại TP.HCM

GD&TĐ - Sáng 16/6 tại Nhà văn hoá Thanh niên đã diễn ra Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019”. Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
20.000 lượt sinh viên tình nguyện trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019 tại TP.HCM

Trong tổng thể chương trình, 20.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh, với các nội dung chính gồm: Giai đoạn từ ngày 16/6 đến 10/7 với 8.000 lượt sinh viên tình nguyện, tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và thi năng khiếu vào các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM;

Ở giai đoạn từ 6/8 tới ngày 20/8, với 12.000 lượt sinh viên tình nguyện, đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường ĐH, CĐ.

20.000 lượt sinh viên tình nguyện trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019 tại TP.HCM ảnh 1
 Sinh viên tình nguyện sẵn sàng cho Tiếp sức mùa thi 2019

Cụ thể, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại các bến xe như: Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Chợ Lớn để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về thành phố, di chuyển các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng;

Tại các trường, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại trường, phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, Ký túc xá đầu năm học; Thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ thành phố, vật phẩm cần thiết;

Bên cạnh đó, chương trình giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại TP.HCM.

20.000 lượt sinh viên tình nguyện trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019 tại TP.HCM ảnh 2
 Sinh viên có mạt từ sớm tham gia Lễ ra quân

Anh Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, Trưởng ban Tổ chức cho biết: Năm nay, tiếp tục phương thức thi và xét tuyển vào các trường ĐH, thí sinh các tỉnh không cần phải khăn gói về Thành phố tham dự kỳ thi. Thay vào đó là kỳ thi THPT Quốc gia và một số thí sinh tham dự kỳ thi năng khiếu, đánh giá năng lực,..

Tuy vậy, chương trình vẫn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và toàn xã hội, với phương châm: “Còn thí sinh trong các đợt thi là còn Tiếp sức mùa thi”, chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 tại TP.HCM cũng đã có sự chuyển biến phù hợp với tình hình thực tế.

Tôi mong muốn mỗi bạn sinh viên tình nguyện sẽ là một kênh thông tin chính xác cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia, mang nhiệt huyết, tinh thần tuổi trẻ cống hiến cho hoạt động tình nguyện để xây dựng hình ảnh chiến sĩ tình nguyện thành phố mang tên Bác: thân thiện, nhiệt huyết, nghĩa tình”.

20.000 lượt sinh viên tình nguyện trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019 tại TP.HCM ảnh 3
 Cùng nhau tạo nên một mùa hè ý nghĩa

Sau Lễ ra quân, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt – Công an thành phố sẽ tập huấn sinh viên tình nguyện thuộc đội hình hỗ trợ điều phối giao thông tại các cụm thi và các nút giao thông trọng điểm của thành phố.

20.000 lượt sinh viên tình nguyện trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019 tại TP.HCM ảnh 4
 Sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 

Năm nay, Ban Tổ chức phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố như: Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công An TP.HCM để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia; phối hợp chặt chẽ với ban quản lý các bến xe hỗ trợ đón và hướng dẫn thí sinh, phối hợp các trường ĐH, CĐ để tổ chức hiệu quả giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường. 

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.