2 pháo M777 bị phá hủy, 2 máy bay MiG-29 và 92 UAV rơi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy 2 pháo M777, đồng thời bắn rơi 2 máy bay MiG-29 và 92 UAV của Ukraine trong ngày.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 24/2. (Ảnh: Rybar)
Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 24/2. (Ảnh: Rybar)

Ngày 24/2, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga đã gây tổn thất cho các đơn vị của lữ đoàn cơ giới 30 và 32 Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) và đẩy lùi 3 cuộc phản công gần Sinkovka (vùng Kharkov).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 55 lính Ukraine, 2 xe bán tải và 1 pháo tự hành Gvozdika.

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug đã cải thiện tình hình chiến thuật dọc theo chiến tuyến và gây tổn thất cho các đơn vị Lữ đoàn cơ giới số 28 AFU và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 241 gần Krasnoye và Kurdyumovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Một cuộc phản công do phân đội xung kích của Lữ đoàn cơ giới 42 AFU tiến hành đã bị đẩy lùi gần Bogdanovka (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới hơn 395 binh sĩ Ukraine, 2 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép, 9 phương tiện cơ giới, 1 pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo D-30.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 24/2, khu vực Avdeevka. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 24/2, khu vực Avdeevka. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Avdeevka, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr của Nga tiếp tục chiếm được các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời gây tổn thất về nhân lực và trang bị của các lữ đoàn cơ giới 24 và 53 AFU.

Hai cuộc phản công do các phân đội xung kích của Lữ đoàn cơ giới 59 AFU và Lữ đoàn xung kích số 3 tiến hành đã bị đẩy lùi gần Pervomayskoye và Latochkino (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 425 lính Ukraine thương vong, 3 xe tăng, 10 xe chiến đấu bọc thép và 24 xe cơ giới.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga đã gây tổn thất cho các đơn vị của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 108 AFU gần Lugovskoye (vùng Zaporozhye).

Ngoài ra, một cuộc phản công của Lữ đoàn cơ giới 58 AFU đã bị đẩy lùi gần Shevchenko (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 125 lính Ukraine, 6 phương tiện cơ giới và 1 pháo pháo M777 do Mỹ sản xuất.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 24/2, khu vực Orikhiv. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 24/2, khu vực Orikhiv. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Dnepr của Nga, được pháo binh hỗ trợ, đã gây tổn thất cho các đơn vị của lữ đoàn cơ giới 65 và 118 AFU gần Rabotino và Verbovoye (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU lên tới 35 lính Ukraine, 8 phương tiện cơ giới, 1 pháo phản lực M777 do Mỹ sản xuất, 1 pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo tự hành D-30.

Ngoài ra, 1 kho đạn dược dã chiến của AFU đã bị phá hủy.

Các lực lượng Nga đã tấn công nhân lực và trang thiết bị của AFU tại 117 khu vực trong ngày.

Các đơn vị phòng không Nga đã bắn rơi 2 máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine gần Yasenovoye và Selidovo (DPR).

Một quả bom dẫn đường JDAM và 2 quả đạn HIMARS của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị Nga đánh chặn trong 24 giờ qua.

Ngoài ra, 92 UAV Ukraine đã bị vô hiệu hóa gần Volnovakha (DPR), Chubaryovka (vùng Zaporozhye), Novaya Zburyevka và Novaya Mayachka (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 23/2, phía Nga mất thêm 770 quân, 8 xe tăng, 15 xe chiến đấu bọc thép, 36 hệ thống pháo, 2 hệ thống phòng không, 1 máy bay, 31 UAV, 2 tên lửa hành trình, 28 phương tiện chở nhiên liệu và 1 phương tiện đặc biệt.

Đang diễn ra trận đánh lớn tại làng Rabotino, vùng Zaporozhye.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...