UAV sẽ không quyết định số phận xe tăng

GD&TĐ - Theo chuyên gia quân sự, việc không sử dụng xe tăng trong các cuộc xung đột hiện đại do sự xuất hiện của UAV là điều khó xảy ra.

Xe tăng T-14 Armata của Nga tham gia Cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Moscow. (Ảnh: Reuters)
Xe tăng T-14 Armata của Nga tham gia Cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Moscow. (Ảnh: Reuters)

Đại tá đã nghỉ hưu Andrei Koshkin (Nga) không cho rằng xe tăng sẽ bị coi là kém hiệu quả hơn, do vậy cần tiếp tục công việc tăng cường áo giáp cho nó.

Theo ông, trong các cuộc xung đột quân sự hiện đại, người ta có thể cho rằng pháo binh và xe tăng đang mất dần tầm quan trọng.

Nói với hãng tin Lenta, ông cho biết khi UAV xuất hiện, pháo binh vẫn rất cần thiết, xe tăng cũng vậy.

Hàng không, pháo binh, UAV, vũ khí chống tăng… đều có tác dụng tiêu diệt xe tăng. Tuy nhiên, đó là điều khiến nó trở nên quan trọng và binh sĩ luôn cần được lớp giáp bảo vệ trên chiến trường. Chỉ cần có người ở đó thì phải có xe tăng.

Ông Koshkin nói thêm rằng UAV đã gây ra nhiều vấn đề cho xe tăng và ngày nay chúng dường như dễ bị tổn thương hơn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh cuộc chiến giữa các loại vũ khí khác nhau là một quá trình tự nhiên, các chuyên gia sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện cơ chế bảo vệ của xe tăng.

"Bây giờ họ đặt một tấm lưới đặc biệt lên xe tăng để chống lại UAV, giúp ngăn chặn sự hủy diệt trực tiếp vì điểm dễ bị tổn thương nhất là ở đó. Vì vậy, tôi tin rằng các chuyên gia sẽ tiếp tục phát triển áo giáp phản ứng nổ cho xe tăng, UAV sẽ không quyết định số phận của chúng" – ông kết luận.

Trước đó, Đại tá nghỉ hưu Anatoly Matviychuk, cựu sĩ quan lực lượng đặc biệt, đã nói với Izvestia về xe tăng diesel T-80UD Bereza và lý do tại sao nó vẫn không mất đi tầm quan trọng cho đến ngày nay.

Theo chuyên gia quân sự trên, xe tăng này có thể được sử dụng trong mọi điều kiện khí hậu, chịu được cả nhiệt độ dưới 0 và trên 0 độ. Nó cũng đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của xe tăng chiến đấu chủ lực được phát triển cho Liên Xô và sau đó là cho quân đội Nga.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thăm khám cho bệnh nhân sốc phản vệ do tự ý dùng thuốc. Ảnh: TTYT Đông Triều

Nguy kịch do tự ý dùng thuốc

GD&TĐ - Trong hai ngày liên tiếp, Trung tâm Y tế Đông Triều (Quảng Ninh) đã cấp cứu hai bệnh nhân bị sốc phản vệ nặng do uống thuốc tự mua.

Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM. Ảnh: HCMIU

Công nghệ sinh học từ giảng đường đến thương mại hóa

GD&TĐ - Công nghệ sinh học được coi là “chìa khóa” giải quyết các thách thức lớn của xã hội, nên đòi hỏi các trường đại học cần có những nghiên cứu gắn với thực tiễn để các sản phẩm tạo ra có thể thương mại hóa.

Chân dung thủ khoa có điểm tốt nghiệp toàn khóa cao nhất 40 năm của Trường Đại học Luật TPHCM.

Bốn năm, một lời hứa, một kỳ tích

GD&TĐ - Cao Đức Anh, thủ khoa tốt nghiệp toàn khóa Trường Đại học Luật TPHCM năm 2025 với GPA 3,9/4, đã biến lời hứa giản dị với gia đình thành hành trình bền bỉ và kỳ tích đáng nể.