Đậu hũ chiên thơm giòn lớp vỏ, béo mềm bên trong khi được kết hợp cùng xốt cà chua thơm sánh hay nấm kim châm xốt dầu hào thì càng thêm ngon miệng. Không chỉ là gợi ý hay cho những ai thích ăn chay, cả 2 món dinh dưỡng này đều có thể dùng linh hoạt trong mọi bữa ăn gia đình.
Đậu hũ xào hoa kim châm
Nguyên liệu
6 miếng đậu hũ
300g hoa kim châm
1 muỗng canh hành boa-rô băm nhuyễn
2 tai nấm mèo
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, dầu ăn.
Thực hiện
Hoa kim châm ngắt bỏ nhụy, rửa sạch để ráo. Nấm mèo ngâm nước sôi cho nở, cắt gốc, xắt sợi nhỏ.
Đậu hũ cắt làm 6. Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho đậu vào chiên vàng đều, vớt ra thấm ráo dầu.
Dùng lại chảo, chắt bớt dầu ra, cho hành boa-rô vào phi thơm, thêm nước tương, tiêu, muối, đường, dầu hào chay vào khuấy đều, thêm 2 muỗng canh nước, cho nấm mèo vào nấu đến khi hỗn hợp sệt lại.
Trút đậu hũ vào chảo xốt trộn đều cho thấm khoảng 5 phút. Thêm hoa kim châm vào, bật lửa lớn khoảng 3 phút, đảo đều, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.
Cho đậu hũ xào hoa kim châm ra đĩa, dùng nóng.
Đậu hũ xốt cà
Nguyên liệu
6 miếng đậu hũ
500g cà chua
1 muỗng canh hành boa-rô băm nhuyễn
2 muỗng canh tương cà
1 muỗng canh tương ớt
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, dầu ăn.
Thực hiện
Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn.
Đậu hũ cắt làm 6. Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho đậu vào chiên hơi vàng lớp vỏ, vớt ra thấm ráo dầu.
Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, thêm cà chua vào đảo đều trên lửa vừa, nêm ít muối, đường, xào đến khi cà chua chín mềm, thêm tương cà, tương ớt vào trộn đều để thêm 2 phút nữa.
Khi cà chua đã mềm nhừ, cho đậu hũ vào đảo đều, để lửa nhỏ trong 10 phút cho ngấm đều xốt, nêm thêm ít muối, nước tương vừa ăn.
Cho đậu hũ xốt cà ra đĩa, dùng với cơm nóng.