2 mẹ con người Nga tái dương tính Covid-19 có lịch trình di chuyển phức tạp

2 mẹ con người Nga tái dương tính Covid-19 có lịch trình di chuyển phức tạp

Hai mẹ con người Nga tái dương tính Covid-19 bay về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN 6203 lúc 17h5 ngày 8/1. Ảnh minh họa

Ngày 12/1, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, kết quả xét nghiệm mới đối với 2 mẹ con người Nga (BN 1333 và 1334) khẳng định cả hai đã tái dương tính với Covid-19. Lịch trình di chuyển cụ thể của hai mẹ con người Nga tái dương tính Covid-19 như sau:

Ngày 24/11, hai mẹ con này nhập cảnh từ Nga về Việt Nam. Tại thời điểm về Việt Nam, cả hai mẹ con được cách ly tập trung tại khách sạn Movenpick (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 2 bệnh nhân đã được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm điều trị.

Ngày 25/12, 2 bệnh nhân xuất viện và tiếp tục cách ly tại khách sạn Galina (TP.Nha Trang, Khánh Hòa). Đến ngày 7/1, 2 bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu lần 2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính. Trong ngày, người chồng của nữ bệnh nhân do đang sống và làm việc tại TP.Vũng Tàu đã ra Nha Trang đón 2 mẹ con về Vũng Tàu.

Ngày 8/1, cả nhà đi taxi từ khách sạn Galina ra sân bay Cam Ranh (không rõ số hiệu và hãng xe) và bay về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN 6203 lúc 17 giờ 5 phút cùng ngày trên ghế số 11C và 11B. Sau đó, cả gia đình đến điểm dừng xe T.V và đón xe về Vũng Tàu, không tiếp xúc với ai (không nhớ số hiệu của xe này, lên xe lúc 20 giờ; không nhớ rõ bao nhiêu khách trên xe).

Xe về đến trung tâm y tế Vietsovpetro lúc 22 giờ 30 phút và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngày 10/1 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều cùng ngày. Hiện 2 ca bệnh này đã được chuyển về Trung tâm y tế huyện Long Điền cách ly, điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các ca bệnh tái dương tính này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) phối hợp với TTYT Vietsovpetro rà soát có 3 nhân viên y tế người Nga phục vụ các trường hợp trên, 2 nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu, đều mặc trang phục bảo hộ; 1 điều dưỡng và 1 hộ lý vào phòng bệnh nhân vệ sinh nhưng chỉ mang khẩu trang, không mặc trang phục chống dịch. 

Các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh được chuyển đến cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (TP.Bà Rịa), gồm: Chồng bệnh nhân, 2 nhân viên y tế. CDC đã rà soát, điều tra dịch tễ được 11 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh (F2), hiện đang được theo dõi giám sát và thực hiện cách ly tại nhà. TTYT Vietsovpetro đã vệ sinh khử khuẩn khu cách ly bệnh nhân tại trung tâm, nhà ở bệnh nhân và các nhà liền kề tại khu tập thể 5 tầng (phường 7, TP. Vũng Tàu).

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm y tế Vietsovpetro tiếp tục rà soát, điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, cung cấp thông tin cho CDC, Trung tâm y tế Vũng Tàu để hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trung tâm y tế Vũng Tàu phối hợp với CDC và các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp đi cùng chuyến xe T.V từ sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu ngày 8/1 và chuyển cách ly tập trung theo quy định.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.