2.500 USD học bổng dành cho SV ngành kỹ thuật dầu khí

GD&TĐ - Ngoài 5 suất học bổng cho 5 SV ngành kỹ thuật dầu khí (Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nặng) với trị giá 500 USD/suất, Công ty Honeywell UOP còn chọn 1 SV xuất sắc nhất để tham dự kỳ thực tập 2 tháng vào mùa hè 2019 tại trụ sở chính của UOP, Illinois Hoa kỳ.
Công ty Honeywell UOP sẽ chọn 1 trong số 5 SV nhận học bổng năm 2018 – 2019 tham dự kỳ thực tập hè ở trụ sở chính tại Hoa Kỳ
Công ty Honeywell UOP sẽ chọn 1 trong số 5 SV nhận học bổng năm 2018 – 2019 tham dự kỳ thực tập hè ở trụ sở chính tại Hoa Kỳ

Những SV nhận học bổng đều phải vượt qua vòng loại hồ sơ và vòng phỏng vấn dựa trên các tiêu chí: kỹ năng tiếng Anh, kết quả học tập, mối quan tâm đến công việc trong lĩnh vực dầu khí và các hoạt động xã hội.

Đây là năm thứ 6 trong chương trình hợp tác giáo dục của Công ty Honywell UOP với 3 trường Đại học tại Việt Nam gồm Đại học Dầu khí, Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên và năm thứ 2 triển khai chương trình này với Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc kinh doanh của UOP Honeywell cho biết, sứ mệnh của Công ty Honeywell UOP tại Việt Nam, không chỉ là cung cấp các công nghệ, dịch vụ kỹ thuật trong ngành công nghiệp lọc hóa dầu mà còn tham gia hỗ trợ và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.