17th ASEAN University Games: Việt Nam giành thêm 1 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ

GD&TĐ -Trong ngày thi đấu hôm nay (19/12) tại 17th ASEAN University Games 2014. Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam thi đấu ở các môn Pencak Silat và bóng bàn tiếp tục giành được 1 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. 
17th ASEAN University Games: Việt Nam giành thêm 1 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ
17th ASEAN University Games: Việt Nam giành thêm 1 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ ảnh 117th ASEAN University Games: Việt Nam giành thêm 1 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ ảnh 217th ASEAN University Games: Việt Nam giành thêm 1 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ ảnh 3

Trong đó môn Pencak Silat đã thi đấu rất xuất sắc khi giành thêm được 1 huy chương vàng, 4 huy chương bạc; bóng bàn thi đấu cũng ấn tượng và giành được 2 huy chương bạc ở nội dung đơn nam và đơn nữ.

Chiếc huy chương vàng duy nhất của ngày thi đấu hôm nay là của vận động viên Đào Thị Tuyết (sinh viên trường ĐH TDTT Bắc Ninh) ở hạng cân 55kg môn Pencak Silat. 

Hôm nay cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn bóng bàn, và các vận động viên Nguyễn Anh Tú và Mai Hoàng Mỹ Trang cũng đã xuất sắc giành thêm được 2 huy chương vàng ở nội dung đơn nam và nữ.

Kết thúc ngày thi đấu hôm nay, đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đã giành được tổng cộng 35 huy chương các loại (23 huy chương, 10 huy chương bạc và 2 huy chương đồng) tiếp tục vững chắc ở vị trí thứ 4 toàn đoàn. 

Đoàn chủ nhà Indonesia tiếp tục dẫn đầu với 165 huy chương các loại (55 HCV, 68 HCB và 42 HCĐ), đoàn Thái Lan đứng vị trí thứ hai với 101 huy chương các loại (49 HCV, 31 HCB, 21 HCĐ); Malaysia xếp ở vị trí thứ 3 với 31 HCV, 33 HCB, 46 HCĐ… 

Đoàn thể thao sinh viên Brunei tiếp tục là đoàn duy nhất đến thời điểm này chưa giành được bất cứ huy chương nào tại 17th ASEAN University Games 2014.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.