1. Đậu bắp cuộn thịt áp chảo
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau đậu bắp cuộn thịt áp chảo:
- 5 quả đậu bắp
- 1 muỗng canh rượu nấu
- 5 lát thịt thái mỏng (phần thịt này bạn có thể lựa chọn loại thịt phù hợp với sở thích của gia đình, chẳng hạn như thịt ba chỉ, thịt nạc vai hay thịt ba chỉ nách… Khi lựa chọn cũng nên lưu ý chọn miếng to bản để sau khi thái mỏng, bạn sẽ có được miếng cuốn dễ dàng và đẹp mắt)
- Nguyên liệu làm sốt: 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê mirin.
Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống rồi đem ngâm trong nước muối loãng.
Thịt thái thành từng miếng mỏng và to bản theo chiều dọc. Số miếng thịt tương ứng với số lượng đậu bắp mà bạn định cuốn. Kế đó, trải miếng thịt lên thớt, xếp một quả đậu bắp lên trên rồi cuộn miếng thịt lại cho chặt tay, làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Làm nóng chảo với 2 muỗng cà phê dầu. Chờ dầu nóng thì lần lượt đặt từng cuốn đậu bắp vào chiên áp chảo cho đến khi lớp thịt bên ngoài xém vàng thì gắp ra đĩa để riêng. Lưu ý vặn lửa vừa, tránh để lửa to khiến thịt dễ cháy khét, vừa không ngon lại có hại cho sức khỏe.
Trộn đều các nguyên liệu làm sốt và 1 muỗng canh rượu nấu trong một bát nhỏ. Đổ sốt ra chảo rồi đun nóng trở lại. Chờ sốt sôi thì cho đậu bắp cuốn thịt vào, chờ sốt sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa, dùng đũa lăn đều cuốn đậu bắp cho sốt thấm đều. Đun chừng khoảng 30 giây, đảo lăn đều liên tục rồi tắt lửa.
Đậu bắp cuốn thịt được nhiều người yêu thích bởi sự thú vị khi thưởng thức. Đó là sự hấp dẫn của miếng đậu bắp giòn giòn được bọc trong lớp thịt thái mỏng mềm thấm vị, lại được quyện trong một lớp sốt đậm đà rất vừa miệng.
2.Trứng tráng đậu bắp
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm món trứng tráng đậu bắp:
- 4 quả trứng
- 8 quả đậu bắp
- Nhúm muối
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- Gia vị: 2 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê nước mắm
Đập trứng ra bát, đánh tan. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu và cuống sau đó cắt thành lát tròn mỏng. Trút phần đậu bắp vừa được thái mỏng vào bát trứng, trộn đều với xíu muối, 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Làm nóng chảo với ½ muỗng cà phê dầu mè. Chờ dầu bắt đầu sôi thì đổ hỗn hợp trứng vào chảo, hạ nhỏ lửa và đậy nắp vung để cho trứng chín dần trong vòng 1 phút.
Khi trứng đã đông đặc, mở vung ra, tiếp tục đun cho đến khi bề mặt trứng hoàn toàn đông đặc và hơi xém vàng thì tắt lửa.
Bày trứng ra đĩa, dùng dao có phần lưỡi mỏng và sắc cắt khoanh trứng thành 8 phần nhỏ.
Đây là một món ăn siêuđơn giản, bổ dưỡng mà lại ngon miệng. Chỉ cần 15 phút là bạn đã có ngay một món ngon không kém phần đẹp mắt để phục vụ cả nhà. Hãy thưởng thức ngay với cơm trắng nóng hổi sẽ tuyệt vời lắm đấy!
Chúc bạn thành công với 2 món ngon từ đậu bắp này!