13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng

GD&TĐ - Từ “cách làm sạch bàn phím” cho tới “cách đi giày cao gót thế nào để cảm thấy dễ chịu”, bài viết này sẽ cho bạn biết nhiều mẹo vặt mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.  
13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng
13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 1

Tìm điện thoại. Để tìm điện thoại ở nhà, bạn hãy copy và dán "www.google.com/android/find"  vào thanh địa chỉ trên trình duyệt web của bạn. Hệ thống sẽ gọi điện thoại của bạn trong 5 phút thậm chí ngay cả khi điện thoại đang bật chế độ yên lặng.

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 2

Làm sạch cửa sổ. Để biết mặt nào của cửa sổ còn chưa sạch, bạn hãy lau mặt bên trong nhà theo hướng ngang và bên ngoài theo hướng thẳng đứng.

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 3

Giúp khách tìm thấy nhà của bạn dễ hơn. Hãy chụp ảnh nhà của bạn và gửi cho khách khi chỉ đường đến nhà bạn, việc này sẽ giúp khách tìm nhà dễ dàng hơn rất nhiều. 

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 4

Lắp lại bàn phím mà không thừa mảnh nào. Trước khi tháo bàn phím ra để vệ sinh, bạn nên chụp một bức ảnh để cho việc lắp lại dễ dàng hơn.

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 5

Loại bỏ mùi tỏi. Bạn có thể loại bỏ mùi tỏi trên tay bạn bằng cách xoa vào một bề mặt làm bằng thép không gỉ.

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 6

Lấy nước sốt ra khỏi chai dễ dàng. Để khiến nước sốt ra nhanh, bạn hãy nhúng vào chai một ống hút. 

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 7

Xem video trên máy tính giống như trên TV. Để Youtube mặc định thể hiện chế độ video toàn màn hình với chất lượng HD (nếu có), bạn hãy copy và dán thông tin này vào thanh địa chỉ: "www.youtube.com/leanback". 

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 8

Loại bỏ vết bẩn trên áo. Bạn có thể loại bỏ vết ố bẩn trên báo bằng cách trộn các lượng đều nhau dung dịch nước rửa bát và hydric dioxide. Sau đó bôi hỗn hợp này lên vết bẩn và nó sẽ mau chóng tan ra. 

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 9

Ghi  nhớ và thuật lại. Nếu bạn đọc hay nghe điều gì đó mà bạn phải ghi nhớ thông tin, hãy nhai kẹo cao su với một hương vị cụ thể nào đó. Khi bạn phải nhớ lại thông tin này với độ chính xác, hãy nhai kẹo cao su có cùng mùi hương đó, bạn sẽ nhớ lại mọi thứ dễ dàng. 

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 10

Làm nóng thực phẩm nhanh chóng. Bất kỳ thực phẩm nào cũng cần một chút thời gian để làm nóng trong lò vì sóng nếu bạn đưa thực phẩm rìa của chiếc đĩa. 

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 11

Sơn móng tay đẹp. Nếu bạn muốn sơn móng tay mịn, mỏng, không bị gợn và để nó mau khô, hãy đặt lọ sơn móng tay vào tủ lạnh trong 15-20 phút trước khi sơn. 

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 12

Đi giày cao gót cả ngày nhưng dễ chịu. Để cảm thấy dễ chịu khi đi giày cao gót cả ngày, bạn hãy cố định ngón thứ 2 và thứ 3 với nhau bằng cách dán băng cứu thương. 

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 13

Loại bỏ tiếng vòi nước nhỏ giọt. Để không khó chiụ bởi tiếng nước nhỏ giọt, bạn hãy buộc một sợi dây vào đó và nước chảy qua sợi dây. Việc này sẽ khiến bạn đỡ sốt ruột trong khi chờ thợ sửa ống nước tới.

13 mẹo giúp cuộc sống thêm nhẹ nhàng ảnh 14

Chụp ảnh đẹp trong vườn thú. Trước khi vào vườn thú, bạn nên mặc quần áo giống với nhân viên vườn thú, như vậy khi nhìn thấy bạn động vật trong vườn thú sẽ dễ quay lại hơn.

Theo Brightside