115 bỏ mặc thai phụ bị nạn: Đình chỉ kíp trực cấp cứu

Sáng ngày 28.1 bà Phạm Thu Xanh- Phó giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Sở Y tế Hải Phòng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với toàn bộ nhân viên kíp trực cấp cứu bỏ mặc thai phụ để kiểm điểm và tường trình về sự việc.
115 bỏ mặc thai phụ bị nạn: Đình chỉ kíp trực cấp cứu

Trước đó ngày 26.1, tại tuyến đường Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng xe khách của Công ty TNHH buyt Hải Phòng đang lưu thông theo hướng Hải Phòng- Hà Nội đã cán phải chị Nguyễn Thị Th. Điều khiển xe máy cùng chiều. Hậu quả khiến chị Th thiệt mạng khi đang mang thai 7 tháng.

Điều khiến nhiều người dân bức xức là xe cứu thương của Trung tâm Cấp cứu 115 Hải Phòng, chỉ đến và nhìn rồi đi về không tổ chức khám cho nạn nhân nên không biết chị Th đang mang thai tháng thứ 7.

Hiện trường vụ TNGT khiến chị T. cùng thai nhi 7 tháng tử vong

Chiều ngày 27.1 Trung tâm Cấp cứu 115 Hải Phòng đã tổ chức họp báo về sự việc trên, ông Bùi Huy Sơn, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hải Phòng cho biết: nhận được tin báo từ người dân, kíp trực cấp cứu gồm y sĩ Nguyễn Thị Hài (kíp trưởng) cùng y tá Vũ Thị Phương và tài xế Đỗ Văn Dũng điều khiển xe cứu thương lên đường sau 2 phút và sau 7 phút đã có mặt tại hiện trường. Khi kíp trực đến, nạn nhân được phủ chiếu, kíp cấp cứu định kiểm tra thì một số người dân cho biết nạn nhân được kéo trong gầm xe ra, chết rồi. Thấy vậy nên kíp trực không xử trí theo quy định, cất dụng cụ và lên xe quay về cơ quan để tiếp tục trực.

Theo bác sĩ Sơn, đối chiếu với các quy định của ngành y và pháp luật, kíp trực đã không thực hiện đúng quy trình cấp cứu bệnh nhân. Dù nạn nhân sống hay chết thì phải khám, phân loại, sàng lọc để có phương án cấp cứu. Nếu bệnh nhân chết thì phải để nguyên hiện trường, lập biên bản kiểm thảo tử vong. Tiếp đó, nếu có người thân của nạn nhân thì thông báo cho họ biết về nguyên nhân tử vong, nếu không thì thông báo cho người dân có mặt tại hiện trường hoặc chính quyền địa phương.

Bà Phạm Thu Xanh- Phó giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết: Hiện Sở Y tế Hải Phòng chưa nhận được công văn của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia về sự việc trên, nhưng sở y tế đã nắm bắt được sự việc và đang yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 Hải Phòng báo cáo sự việc và sẽ xử lý nghiêm cán bộ nếu có sai phạm.

Theo Dân Việt
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.