10 năm đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện

GD&TĐ - Hôm nay (18/9), Samsung Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình Hiến máu Chung dòng máu Việt năm 2019, đồng thời tổng kết hành trình 10 năm đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam.

Tại buổi tổng kết, các cá nhân tích cực trong hoạt động hiến máu đã được trao bằng khen.
Tại buổi tổng kết, các cá nhân tích cực trong hoạt động hiến máu đã được trao bằng khen.

Chung dòng máu Việt 2019 được phát động và duy trì trong hơn hai tháng kể từ ngày 10/7/2019. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện.

Với chủ đề “Tuổi trẻ rực rỡ,”, chương trình mong muốn truyền tải thông điệp: “Hãy sống một tuổi trẻ rực rỡ” – một tuổi trẻ dành để sẻ chia, yêu thương và cống hiến”, Chung dòng máu Việt năm 2019 ghi nhận số đơn vị máu tiếp nhận thành công nhiều nhất trong 10 năm qua với hơn 19.000 đơn vị máu, tăng hơn 2.000 đơn vị so với mục tiêu ban đầu.

Ghi nhận những đóng góp của Samsung Việt Nam với hoạt động hiến máu tình nguyện, TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẳng định: “Những năm vừa qua, Samsung Việt Nam liên tục là doanh nghiệp vận động được nhiều người hiến máu nhất trong rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã tích cực tổ chức hiến máu ở Việt Nam. Nỗ lực của các bạn vì sự sống người bệnh trọn một thập kỷ đã tiếp thêm động lực cho ngành y tế chúng tôi. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trân trọng những đóng góp bền bỉ và sự đồng hành tận tâm, trách nhiệm đó”.

Chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt” được thực hiện từ năm 2010. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi những hoạt động vì cộng đồng của công ty hàng năm. Bên cạnh chương trình “Chung dòng máu Việt”, Samsung còn đồng hành cùng chương trình “Chủ nhật đỏ” do Viện Huyết học - Truyền máu trung ương phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ