Cuộc sống muôn màu

Mùa ốc đồng biên giới

Mùa ốc đồng biên giới

GD&TĐ - Cùng với nhiều sản vật khác mà mùa nước nổi hào phóng ban tặng cho người dân miền Tây, những ngày này, hàng trăm nông dân vùng biên giới Mộc Hóa, Kiến Tường (Long An) hay Hồng Ngự, Tràm Chim (Đồng Tháp) đang hối hả bước vào mùa săn bắt ốc đồng. 

Xe ôm – không còn sống được với nghề

Xe ôm – không còn sống được với nghề

GD&TĐ - Bước vào nghề xe ôm grab được chừng 5 tháng, anh Phạm Mạnh Đức, 47 tuổi ở Định Công, Hà Nội, chia sẻ: Cũng là nghề dịch vụ nhưng có lẽ đây là nghề “thấp tầng” nhất. Tuy nhiên, vì cơm, áo, gạo, tiền, chưa có việc gì hơn thì vẫn phải làm...

Chuyện lạ dưới chân núi Cấm

Chuyện lạ dưới chân núi Cấm

GD&TĐ - Xã hội ngày càng phát triển, người thân, bạn bè của cô dâu, chú rể thường mừng cưới bằng tiền, vàng… Thế nhưng dưới chân núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang thỉnh thoảng xảy ra chuyện hết sức lạ lùng mà chỉ trong đám cưới của đồng bào dân tộc  Khmer mới có. Đó là những người đi ăn cưới ghi trong thiệp hồng: “Mừng hai cháu 200 ngàn đồng, tới lúa chú thiếm đưa”, “Tao đi 3 giạ lúa”… 

Chuyện hòa nhập của những người phụ nữ có “H”

Chuyện hòa nhập của những người phụ nữ có “H”

GD&TĐ - Trong những ngày tháng 10, dưới cái nắng hanh vàng cùng với CLB Mặt trời của bé chúng tôi tới dự một buổi sinh hoạt chung của nhóm Mái ấm Phúc Thọ và Nhóm Hoa Mười giờ. Họ đều là những người phụ nữ có H. Trong số hơn 50 hội viên thì quá nửa chồng mất vì H. Những tổn thương về tinh thần và sức khỏe đã dần đi qua, vết thương dẫu đã lành theo thời gian nhưng với họ điều may mắn nhất là những đứa con khỏe mạnh, không nhiễm H.

Nô nức chuẩn bị lễ hội đua ghe Ngo

Nô nức chuẩn bị lễ hội đua ghe Ngo

GD&TĐ - Ngay từ rất sớm, chùa Rạch Giồng, xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đã sửa chữa ghe Ngo, lên lịch cho các vận động viên tập luyện, phấn đấu mang thành tích về cho tỉnh nhà.

Đóng góp thầm lặng  của người nữ chiến sĩ Trường Sơn  giữa thời bình

Đóng góp thầm lặng của người nữ chiến sĩ Trường Sơn giữa thời bình

GD&TĐ - Dũng sỹ diệt Mỹ chị Lê Thị An, nguyên là Phó Trưởng Ban Hậu cần của Ban Xây dựng 67; Phó phòng Hậu cần Binh trạm 16, đoàn 559 anh hùng thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Hiện nay chị là Phó Trưởng ban Hội cựu chiến binh các tỉnh phía Bắc, Ủy viên Ban chấp hành Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn.

Soi cá nước ngược

Soi cá nước ngược

GD&TĐ - Tây Ninh năm xưa, khi Hồ Dầu Tiếng chưa tích nước, dòng Tha La chỉ là một con suối nhỏ, bề ngang chừng 5-7 thước, nước chảy rất xiết. Cặp theo bờ suối này có 6 cái bàu khá lớn là bàu Tròn, bàu Dài, bàu Cây Trâm, bàu Le Le, bàu Lùn và bàu Tư Đặng, mỗi cái bàu đều có đặc điểm riêng… mà dân làm cá đều rất quen thuộc. Các bàu này có cửa ăn thông ra suối nên có rất nhiều loại cá sinh sống. Mùa mưa đi soi cá chạy nước ngược ở đây vô cùng lý thú.

Chinh phục “nàng thơ” bồng bềnh

Chinh phục “nàng thơ” bồng bềnh

GD&TĐ - Săn mây là một trong những đam mê bất tận của phượt thủ và các nhiếp ảnh gia, họ vẫn thường lui tới những điểm quen thuộc trên cung đường Tây Bắc như Bạch Mộc Lương Tử, Y Tý, Sìn Hồ, Tà Xùa… Đây là những điểm đến thú vị để họ thỏa sức nhìn ngắm "đại dương" mây đẹp mê hồn.