Cuộc sống muôn màu

5 thuyền viên thoát nạn thần kỳ nhờ ôm can nhựa

5 thuyền viên thoát nạn thần kỳ nhờ ôm can nhựa

GD&TĐ - Sau  gần 2 ngày vật lộn trên biển trong cơn bão số 10. Trải qua đói, rét, mệt mỏi cùng nỗi sợ hãi cuối cùng 05  thuyền viên đã được cứu thoát nhờ sự may mắn và cùng nỗ lực của bản thân biết vươn lên vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Tục thờ cúng linh thú ở Huế

Tục thờ cúng linh thú ở Huế

GD&TĐ - Du khách đến Huế, đi tắm biển, nghỉ dưỡng ở bãi biển Thuận An, mỗi khi ngang qua hai làng Phổ Đông, Phổ Trung bên QL49, không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến khung cảnh thành kính cúng bái “chó đá” của dân làng.

Hình ảnh về cuộc sống người du mục ở Siberia trong cái lạnh âm 45 độ

Hình ảnh về cuộc sống người du mục ở Siberia trong cái lạnh âm 45 độ

GD&TĐ - Nhiếp ảnh gia người Anh Timothy Allen nổi tiếng với chương trình Human Planet của đài BBC vừa qua đã thực hiện cuộc hành trình vào vùng hoang dã của Siberia trong 16 ngày khi tham gia vào chuyến di cư dài 800km của những con tuần lộc ở khu vực Yamal-Nenets vốn được mệnh danh là “rìa của thế giới”.
 
 

Ở nơi hổ là bạn, rắn độc là cứu tinh

Ở nơi hổ là bạn, rắn độc là cứu tinh

GD&TĐ - Nơi cứ ngỡ như mơ ấy chính là Thái Lan, đất nước được mệnh danh là “Vương quốc chùa Vàng”. Ở đây vị “chúa sơn lâm” lại hiền như “bụt”, rất thân thiết với con người, đồng thời lại còn chung sống hòa thuận với bạn “Trư Bát Giới” nữa. Còn mấy gã mãng xà thì lại trở thành nguồn dược liệu, cứu tinh cho những căn bệnh hiểm nghèo của con người...

Ghe tràm bên bờ Vàm Cỏ Tây

Ghe tràm bên bờ Vàm Cỏ Tây

GD&TĐ - Những ngày này, cả vùng Đồng Tháp Mười rộng lớn đã bắt đầu chìm vào mùa nước nổi. Suốt dọc chiều dài nhiều cây số ven bờ Vàm Cỏ Tây, dòng sông lớn nhất chảy dọc vùng Đồng Tháp Mười là những vựa buôn bán cừ tràm tất bật, tạo thành những chợ tràm nho nhỏ khi những ghe đến, ghe đi nhộn nhịp cả một vùng sông nước.

Xuất ngoại làm ngư

Xuất ngoại làm ngư

GD&TĐ - Trở về làng biển An Bằng giữa lúc mùa biển mặn dẫn tôi đi ra thăm ngư dân đang sửa thuyền trên biển, miệng anh Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Vinh An tỉnh Thừa Thiên Huế cứ khoe khoang: “Nói thật với chú ai cũng nói làng An Bằng eng (anh) giàu nhất Việt Nam vì có nghìn người xuất ngoại, có cả thành phố lăng "triệu đô".

Tam giác Rồng có thật sự bí ẩn?

Tam giác Rồng có thật sự bí ẩn?

GD&TĐ - Biển Quỷ, còn được biết với tên Tam giác Rồng, là một khu vực ở Thái Bình Dương nổi tiếng vì có liên quan đến những vụ biến mất bí ẩn của tàu thủy, máy bay, sự xuất hiện những con tàu ma, đảo ma, cùng thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, những nhiễu loạn điện từ và các tài liệu lịch sử về các hiện tượng lạ lùng được ghi nhận khoảng 3000 năm nay. Các nhà khoa học đã giải thích như thế nào về những bí ẩn quanh khu vực này?