Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ý kiến bạn đọc

Vũ Kiên (Hà Nội)-Thạch Bích Ngọc (TPHCM) - 21/03/2019, 05:16 GMT+7 | Bạn đọc
Rác vứt bừa bãi dọc đường đi Rác vứt bừa bãi dọc đường đi

Rác bừa bãi lối lên tượng đài Thánh Gióng

Đầu xuân, nhiều du khách về dự hội, vãn cảnh vẫn vô ý vứt rác bừa bãi dọc lối lên tượng đài Thánh Gióng, thuộc Khu du lịch văn hóa Đền Sóc - Chùa Non Nước, xã Phù Linh, Sóc Sơn (Hà Nội), làm xấu hình ảnh cảnh quan du lịch.

Điều đáng nói là, nếu như khu vực chân núi, các khu dịch vụ và tâm linh có thùng đựng rác công cộng, được quét dọn sạch đẹp thì dọc hai bên đường leo bộ lên tượng Phù Đổng Thiên Vương, rác vứt khắp nơi, rất mất vệ sinh… Để giữ gìn cảnh quan khu du lịch này, rất cần có sự quan tâm và đầu tư, đặc biệt là ý thức của người dân. Ban quản lý khu du lịch này cần bố trí thùng đựng rác hai bên đường để du khách vứt rác đúng nơi quy định.

Tủ điện bẫy người

Lõi dây điện lộ thiên ra bên ngoài bãi cỏ tại công viên

Sát lối đi dạo trong khuôn viên khu B, công viên 23/9 (quận 1, TPHCM), có một tủ điện với các sợi dây điện đấu nối hở nằm loằng ngoằng trên mặt cỏ, ngay sát chân tủ, trông hết sức nguy hiểm, mà không được cảnh báo hay rào chắn, rất dễ dẫn tới những tai nạn đáng tiếc cho người đi bộ. Để đề phòng hậu họa, bảo đảm an toàn thì ngành điện lực và đơn vị quản lý công viên cần sớm có biện pháp rào chắn xung quanh chiếc tủ điện nói trên. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm