Xuống vực sâu 3.000 m để nhặt rác

Ngày ngày buộc mình vào sợi dây thừng và treo lơ lửng từ đỉnh xuống những vách núi dựng đứng, người đàn ông cần mẫn thu nhặt rác và chỉ nghỉ làm vào những ngày mưa, tuyết.
Xuống vực sâu 3.000 m để nhặt rác
a
Ông Bành Văn Tài gắn bó với công việc dọn dẹp, làm sạch cho môi trường ở khu du lịch nổi tiếng Nga My sơn suốt 14 năm qua. Nga My sơn, còn gọi là Đại Quang Minh sơn nằm ở tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền tây Trung Quốc, là một trong 4 ngọn núi gắn liền với Phật giáo ở Trung Quốc.
a
Từ đỉnh Vạn Phật của ngọn núi chính Kim Đỉnh, ở độ cao 3.097 m so với mực nước biển, người đàn ông 44 tuổi cẩn thận cột chặt dây và từ từ xuống vực.
a
Là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn, Nga My sơn có khoảng 26 ngôi chùa và miếu.
a
Mỗi tuần ông Bành xuống vực ít nhất 3 lần. Những ngày thời tiết xấu hoặc mưa ông mới tạm nghỉ. "Khi mới bắt đầu công việc tôi chỉ có sợi dây thừng và cần nhiều người đỡ và trợ giúp. Nhưng những năm gần đây tôi sử dụng thừng leo núi chuyên nghiệp nên có thể tự lên xuống", ông Bành nói.
a
Mỗi năm ông thu dọn khoảng 3 tấn rác mà khách du lịch để lại, làm sạch đẹp cho ngọn núi nổi tiếng này.
a
Ông cho biết gần đây lượng rác đã giảm nhiều vì mọi người đã có ý thức hơn và hy vọng tương lai sẽ không còn phải xuống vực để nhặt rác.
a
Tuy nhiên, đôi khi nhiều khách du lịch cố tình vứt rác bừa bãi và nói: "Nếu tôi không vứt rác thì ông thất nghiệp", khiến ông rất buồn vì cách cư xử của họ.
a
Ông Bành kiểm tra lại dây thừng và thiết bị bảo hộ trước khi làm việc.
a
Công việc khá vất vả nhưng người dọn rác lâu năm không nề hà và chỉ tạm dừng nếu thời tiết không cho phép.
Theo zing.vn
(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.