Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Xúc động lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch của cô giáo trẻ

Ngọc Trang - 06/04/2020, 10:05 GMT+7 | Trẻ
Cô Lương (áo xanh) cùng các đoàn viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại địa phương.Ảnh: Thành đoàn Hải Phòng cung cấp.Cô Lương (áo xanh) cùng các đoàn viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại địa phương.Ảnh: Thành đoàn Hải Phòng cung cấp.

Lá thư đầy xúc động với nét chữ đẹp đẽ đã khiến bao người cảm phục tấm lòng của cô Đoàn Thị Hồng Lương - giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Hải Phòng).

Lá đơn cô Đoàn Thị Hồng Lương viết

"Lúc đầu, tôi nhận được sự phản đối của gia đình do tâm lý lo ngại trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh bởi gia đình còn có ông bà đã có tuổi và con cái nhỏ tuổi. Nhưng sau khi thuyết phục người thân bởi khi có kĩ năng, lại được trang bị đầy đủ các phương tiện như mũ chống giọt, găng tay, khẩu trang... sẽ được an toàn, với sự quyết tâm, cùng với việc hiểu được tình hình cấp bách của dịch bệnh hiện nay, gia đình tôi đã ủng hộ tích cực..."- cô Đoàn Thị Hồng Lương chia sẻ.

Cô Lương đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại  phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Lý giải việc viết đơn tình nguyện, cô giáo Hồng Lương cho biết, xuất phát từ lời kêu gọi của Bí thư Thành đoàn về việc thanh niên tích cực tham gia phòng chống dịch ở địa phương, bản thân cũng muốn đóng góp một chút công sức nhỏ bé và cũng là muốn lan tỏa nhiệt huyết của tuổi trẻ nên cô đã quyết định làm như vậy.

Trước đó, cô giáo Lương đã cùng mọi người làm nhiều việc để góp sức chống dịch như: làm mũ chống giọt bắn để tặng các chốt trực của phường đến đóng chai nước rửa tay, khẩu trang y tế làm quà tặng, tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, trực chốt trên địa bàn các tổ dân phố, dọn dẹp môi trường...

Đặc biệt, là giáo viên dạy Tiểu học nên sau các hoạt động tình nguyện, cô Lương vẫn đều đặn soạn bài giảng online phục vụ việc dạy học trực tuyến, ôn luyện kiến thức cho học sinh.

Cô Lương chia sẻ: "Tôi có hai con cũng đang trong thời gian học online cần mẹ chỉ bảo, cũng là giáo viên phải dạy học sinh. Tuy nhiên, nhờ sự chia ca và hỗ trợ của các tình nguyện viên và sự ủng hộ của gia đình, tôi vẫn sắp xếp được thời gian và hoàn thành công việc. Đây chỉ là công sức nhỏ bé của tôi trong trận chiến chống dịch cam go này".

Trong bức thư đầy xúc động, cô Lương viết: "...Những hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung, khiến cho tôi - một đàn viên thanh niên có sức khỏe, sức trẻ rất băn khoăn trăn trở muốn đóng góp công sức mình vào công tác phòng chống dịch của địa phương..."

Bức thư với nét chữ rất đẹp và ngôn từ mộc mạc của cô giáo trẻ đã khiến nhiều người xúc động bởi tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc góp sức cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm