Xử lý nghiêm việc dùng giấy tờ giả “chạy trường”

GD&TĐ - Đó là quan điểm của HĐND thành phố Đà Nẵng cũng như Thành ủy trong vụ giả mạo giấy tờ, mà cụ thể là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chạy trường cho con mà báo GD&TĐ đã phản ánh.

 Xử lý nghiêm việc dùng giấy tờ giả “chạy trường”

Trao đổi với báo GD&TĐ, bà Trần Thị Thúy Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu - cho biết: Phụ huynh của cháu P.X.B.K đã có đơn xin rút hồ sơ khỏi Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ để làm thủ tục nhập học tại Trường Tiểu học Lê Lai - đúng tuyến theo hộ khẩu thường trú của gia đình.

Trước đó, qua làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND thành phố Đà Nẵng), bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND phường Thạch Thang - đã xác nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do phụ huynh cháu P.X.B.K là giấy tờ giả. 

Đây được xác định là một biến tướng của việc chạy trường để cho con theo học Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ - 1 trong 5 trường đã được HĐND ra nghị quyết “siết chặt” tuyển sinh đầu cấp.

Được biết, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Mẹ của cháu P.X.B.K hiện là Phó Bí thư Đảng ủy phường Thanh Khê Tây (Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng thành phố tiếp tục xử lý, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ