Xử lý nghiêm việc dùng giấy tờ giả “chạy trường”

GD&TĐ - Đó là quan điểm của HĐND thành phố Đà Nẵng cũng như Thành ủy trong vụ giả mạo giấy tờ, mà cụ thể là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chạy trường cho con mà báo GD&TĐ đã phản ánh.
 Xử lý nghiêm việc dùng giấy tờ giả “chạy trường”

Trao đổi với báo GD&TĐ, bà Trần Thị Thúy Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu - cho biết: Phụ huynh của cháu P.X.B.K đã có đơn xin rút hồ sơ khỏi Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ để làm thủ tục nhập học tại Trường Tiểu học Lê Lai - đúng tuyến theo hộ khẩu thường trú của gia đình.

Trước đó, qua làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND thành phố Đà Nẵng), bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND phường Thạch Thang - đã xác nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do phụ huynh cháu P.X.B.K là giấy tờ giả. 

Đây được xác định là một biến tướng của việc chạy trường để cho con theo học Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ - 1 trong 5 trường đã được HĐND ra nghị quyết “siết chặt” tuyển sinh đầu cấp.

Được biết, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Mẹ của cháu P.X.B.K hiện là Phó Bí thư Đảng ủy phường Thanh Khê Tây (Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng thành phố tiếp tục xử lý, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan.

Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.