Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Xóm nghèo” gói bánh chưng hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ chống dịch Covid-19

Dung Nguyễn - 10/04/2020, 22:10 GMT+7 | Thời sự
Người dân nấu bánh chưng tặng các cán bộ, chiến sĩ chống dịch Covid-19.Người dân nấu bánh chưng tặng các cán bộ, chiến sĩ chống dịch Covid-19.

Người dân ở xã Ia Yok đời sống còn khó khăn, thiếu thốn nhưng khi thấy các cán bộ, chiến sĩ gian nan chống dịch Covid-19, đảm bảo cho cuộc sống người dân thì vô cùng cảm thông. Để động viên tình thần các cán bộ, chiến sĩ tại khu vực cách ly và khu vực biên giới, người thì góp gạo nếp, lá chuối, đậu... người thì góp tiền để mua nguyên liệu gói bánh chưng.

Bà Trương Thị Diện (59 tuổi, Thôn Tân Hợp, xã Ia Yok) cho hay, khi hay tin có chương trình tổ chức gói bánh chưng ủng hộ cho lực lượng chống dịch thì nhiều người phấn khởi hưởng ứng.

“Tuy hoàn cảnh của nhiều gia đình còn khó khăn, nhưng ai nấy đều hào hứng tham gia. Mỗi nhà góp một chút nguyên liệu, công sức để có thể gói được những chiếc bánh chưng. Sau khi mua nguyên liệu, mọi người chia nhau mang về nhà gói để tránh tụ tập đông người”, bà Diện chia sẻ.

Tương tự, bà Võ Thị Nhung (58 tuổi, Thôn Hương Bình, xã Ia Yok) tâm sự, bà và nhiều người dân từng là thanh niên xung phong nên thấu hiểu sự khó khăn, gian khổ của người lính trong thời bình và thời chiến. Do đó, mọi người muốn tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục đấu tranh đẩy lùi dịch Covid-19.

Cán bộ, chiến sĩ hạnh phúc khi nhận được những món quà ý nghĩa của người dân “xóm nghèo”.

“Chúng tôi gói hơn 100 chiếc bánh chưng, số tiền còn lại mua các nhu yếu phẩm như: mì tôm, bánh, sữa…để gửi kèm cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ. 

Bà con hy vọng rằng với tình cảm ở hậu phương sẽ tiếp thêm sức khỏe, sức mạnh cho các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ đó, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 và người dân cả nước sớm trở lại cuộc sống thường nhật”, bà Nhung bộc bạch.

Thức trắng đêm để canh nồi bánh chưng đầy ắp nhưng trên khuôn mặt của chị Nguyễn Thị Tuyến (thôn Hương Bình, xã Ia Yok) không chút gì mệt mỏi. 

Thay vào đó chị vô cùng tự hào vì đã góp chút công sức của mình để mang đến những chiếc bánh ngon, chắc bụng cho những chiến sĩ đã vất vả ngày đêm chống dịch.

Sau khi những chiếc bánh được nấu chín, để nguội đều được mang đến tặng các cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai. 

Khi nhận những chiếc bánh chưng và nhu yếu phẩm từ người dân xóm nghèo Ia Yok, nhiều chiến sĩ không giấu được niềm vui và xúc động. Tuy món quà không lớn, nhưng đối với các chiến sĩ là tình cảm ấm áp của gia đình, là món quà tinh thần vững chắc.

Ông Hồ Việt Bắc - Phó Chủ tịch UBND xã Ia Yok cho biết, việc người dân nấu bánh chưng và mua nhu yếu phẩm tặng các cán bộ, chiến sĩ đang căng mình chống dịch Covid-19 là việc làm vô cùng thiết thực, ý nghĩa. Bởi hiện tại cả nước đang cùng chung lòng, chung sức phòng, chống dịch. Tuy nhiên, xã cũng đã khuyến cáo người dân tránh tụ tập đông người, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm