Xịt thuốc diệt côn trùng thẳng vào mặt để... chữa bệnh

Thay vì dùng thuốc tây, nhiều người dân Nam Phi lại mê muội tin vào cách chữa bệnh bằng bình xịt côn trùng.
Xịt thuốc diệt côn trùng thẳng vào mặt để... chữa bệnh

Tuy y học ngày một phát triển nhưng tới nay, nhiều người vẫn tin tưởng những phương pháp chữa bệnh kỳ lạ, thậm chí là phản khoa học. Thay vì uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người dân Nam Phi lại cho rằng xịt thẳng thuốc diệt côn trùng vào mặt mới thực sự là cách chữa bệnh hiệu quả. 

Được biết, người khởi xướng phong trào này chính là mục sư Lethebo Rabalago đến từ tỉnh Limpopo, phía bắc Nam Phi. Đầu tiên, anh sẽ thuyết phục người dân xịt thẳng thuốc xịt côn trùng của hãng Doom lên mặt nhằm gột rửa bụi bặm, vi khuẩn.
Tiếp đó, Lethebo sẽ sử dụng quyền năng đặc biệt của mình để tống khứ lũ quái vật gây bệnh đang kí sinh trên cơ thể con người, giúp họ khỏe mạnh hơn.

Vì tin vào khả năng của mình, vị mục sư gốc Nam Phi luôn khuyến khích người dân trong vùng sử dụng phương pháp này dù chính bản thân Lethebo cũng biết độ độc hại của loại thuốc xịt. Ông ta thậm chí còn đăng tải quá trình xịt mặt, chữa bệnh lên Facebook, nhằm truyền bá rộng rãi cách chữa bệnh kì cục của mình. 

Trên thực tế, Doom là nhãn hiệu nổi tiếng với các sản phẩm diệt bọ, côn trùng gây hại cho đời sống con người. Do được làm từ các hợp chất mạnh nên loại bình xịt của hãng này được đánh giá tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi sử dụng bởi nó có thể gây tổn thương nặng.

Hiện mục sư Lethebo Rabalago đang bị cảnh sát bắt giữ vì tuyên truyền phương pháp độc hại.

Thật kinh dị nhưng người dân Nam Phi xịt thuốc diệt côn trùng thẳng vào mặt để... chữa bệnh - Ảnh 2.

Người khởi xướng phong trào này chính là mục sư Lethebo Rabalago.

Thật kinh dị nhưng người dân Nam Phi xịt thuốc diệt côn trùng thẳng vào mặt để... chữa bệnh - Ảnh 3.

Hiện vị mục sư này đang bị cảnh sát bắt giữ.

Theo ttvn.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.