Xem sức công phá ghê gớm của bom FAB-500

GD&TĐ - Một sở chỉ huy của quân đội Ukraine ở khu vực Kharkov đã bị san phẳng trong một cuộc không kích mới đây của lực lượng không quân Nga.

Một sở chỉ huy của Ukraine ở khu vực Kharkov bị san phẳng trong cuộc không kích mới đây của Nga
Một sở chỉ huy của Ukraine ở khu vực Kharkov bị san phẳng trong cuộc không kích mới đây của Nga

Một đoạn video được đăng tải trên kênh Telegram của Nga, chuyên đưa tin về cuộc xung đột, hôm 24/6/2024 cho thấy, cuộc không kích của các chiến đấu cơ Nga diễn ra ở khu vực Kherson.

Đoạn phim dường như được ghi lại từ một máy bay không người lái, cho thấy một cụm các tòa nhà thấp tầng bị rung chuyển bởi bốn vụ nổ liên tiếp diễn ra chỉ trong vài giây, và bao phủ khu vực trong những đám khói xám dày và những đám bụi. Những quả bom dường như rơi ngay cạnh nhau, đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Đoạn video kết thúc với những hình ảnh ghi lại hậu quả của cuộc không kích, với các công trình dường như bị san phẳng hoặc bị biến thành đống đổ nát.

Thương vong của lực lượng Ukraine liên quan đến cuộc không kích vẫn chưa rõ ràng.

Theo phương tiện truyền thông Nga, bốn quả bom trên không FAB-500, mỗi quả nặng nửa tấn, đã được sử dụng trong cuộc tấn công.

Gần đây, quân đội Nga đã trang bị bom rơi tự do với các mô-đun dẫn đường, biến chúng thành vũ khí lướt có độ chính xác cao.

Nặng nửa tấn và chứa khoảng 200 kg thuốc nổ, bom FAB-series được thiết kế để phá hủy các công sự hoặc phòng thủ của đối phương cũng như các cơ sở công nghiệp quân sự.

Thân bom chắc chắn của chúng có khả năng xuyên thủng các dầm trần của các tòa nhà nhiều tầng trong khi vẫn giữ cho quả bom tương đối nguyên vẹn.

Bộ Quốc phòng Nga cho đến nay vẫn chưa bình luận về video và các tuyên bố của phương tiện truyền thông.

Một video khác, xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày hôm trước, cho thấy quân đội Nga thả một quả bom hạng nặng FAB-3000 hiếm có vào vị trí của một đơn vị tác chiến đặc biệt của Ukraine tại ngôi làng tiền tuyến Liptsy ở vùng Kharkov phía đông bắc. Có tới 70 quân nhân Ukraine được cho là đã thiệt mạng trong cuộc tấn công đó.

Các lực lượng của Moscow đã đạt được những bước tiến ổn định ở Donbass trong vài tháng qua.

Vào đầu tháng 5, quân đội Nga cũng đã phát động một cuộc tấn công ở Vùng Kharkov, chiếm được khoảng một chục khu định cư chỉ trong vòng vài tuần.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, động thái này là nhằm đáp trả các cuộc pháo kích thường xuyên vào cơ sở hạ tầng dân sự của Nga ở các khu vực biên giới.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ