Xe tăng Abrams bị hỏa thiêu đã xóa tan một huyền thoại

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Theo Rostec, việc chiếc xe tăng Abrams bị phá hủy gần Avdeevka đã xóa tan huyền thoại về khả năng bất khả xâm phạm của nó.

Xe tăng Abrams bị hỏa thiêu đã xóa tan một huyền thoại

Bình luận về vụ xe tăng Abrams đầu tiên được xác nhận bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Văn phòng báo chí tập đoàn quốc phòng nói với TASS: “Lại một huyền thoại nữa đã bị xóa bỏ một cách đầy màu sắc, phép màu đã không xảy ra”.

Trước đó, Thống đốc vùng Kherson Vladimir Saldo do Nga bổ nhiệm tuyên bố quân đội của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 15 của Nga đã phá hủy một xe tăng Abrams ở khu vực Avdeevka.

Theo ông Saldo, áo giáp phản ứng nổ của xe tăng đã không bảo vệ được nó: một UAV trinh sát đã phát hiện ra nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên của xe tăng này và sau đó nó đã bị phá hủy.

Cuối tháng 9/2023, tờ New York Times dẫn lời 2 đại diện của Lầu Năm Góc đưa tin những chiếc xe tăng Abrams đầu tiên do Mỹ sản xuất đã đến Ukraine.

Giữa tháng 10/2023, giới chức quân sự Mỹ thông báo đã chuyển toàn bộ lô 31 xe tăng Abrams sang Ukraine.

Tuy nhiên, những chiếc xe này đã không được phát hiện ở tiền tuyến kể từ đó.

Đầu tháng 1 năm nay, Forbes lưu ý Ukraine không thể sử dụng xe tăng M1 Abrams do Mỹ sản xuất trên tiền tuyến do tính dễ bị tổn thương của chúng.

Xe tăng Abrams bị phá hủy.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Yêu cầu tối thiểu

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01).