Xảy ra tai nạn thảm khốc ở Triều Tiên, 30 người có thể đã thiệt mạng

GD&TĐ - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ở Triều Tiên gây nhiều thương vong, trong đó có khách du lịch Trung Quốc – Bộ ngoại giao Trung Quốc vừa cho biết.  
Xe buýt ở Triều Tiên
Xe buýt ở Triều Tiên

“Đại sứ quán Trung Quốc ở Triều Tiên được nước chủ nhà Thông báo rằng một tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ở đường Huanghai của Triều Tiên vào ban đêm, gây thương vong lớn đối với khách du lịch Trung Quốc” – Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Bộ trên không tiết lộ số người chết và bị thương nhưng nói rằng các nhà ngoại giao Trung Quốc đã gnay lập tức đến hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Tuy nhiên, trước đó, hãng tin CGTN của Trung Quốc đã đăng lên mạng xã hội Twitter thông tin về một xe buýt du lịch rơi khỏi một cây cầu, làm 30 người thiệt mạng. Dòng thông tin này sau đó bị xóa đi.

Ngoài ra, hôm nay (23/4), các nguồn tin trong ngành du lịch cũng khẳng định với hãng tin NK News rằng hơn 30 người đã chết trong một vụ tai nạn xe buýt ở Triều Tiên.

Bi kịch trên có liên quan tới một nhóm nhân viên công ty du lịch Trung Quốc từ Bắc Kinh, họ đang từ thành phố Kaesong quay trở về Bình Nhưỡng.

Theo NK News, đoạn đường xảy ra tai nạn được cho là đang được tiến hành sửa chữa trước cuộc họp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Kim Jong un và Tổng thống Hàn quốc Moon Jea-in. Ngoài ra, điều kiện thời tiết cũng góp phần gây ra tai nạn vì hôm chủ nhật, trên bán đảo Triều Tiên có thông báo về mưa to gió lớn.

Triều Tiên thu hút một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc. Khoảng 80% khách du lịch Triều Tiên là từ Trung Quốc.

Theo RT
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?