Xây dựng điểm mô hình bếp ăn đảm bảo an toàn thực phẩm

GD&TĐ - Đầu năm học mới, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn chỉ đạo xây dựng mô hình điểm bếp ăn đảm bảo an toàn thực phẩm theo từng cấp học. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát các đơn vị trường học.

Xây dựng điểm mô hình bếp ăn đảm bảo an toàn thực phẩm

Đây là một nội dung trong văn bản Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các đơn vị về tăng cường đảm bảo thực phẩm trong dịp hè.

Cũng trong văn bản này, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm của Sở trong thời gian qua; tổ chức đánh giá công tác an toàn thực phẩm năm học 2015 – 2016 trong dịp tổng kết năm học; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về an toàn thực phẩm, tăng cường huy động giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh tham gia tích cực vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường học và cộng đồng.

Các trường học tổ chức cho học sinh ăn bán trú trong dịp hè phải thực hiện đúng các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm; bếp ăn tập thể trường học phải được cấp giấy chứng nhận hoặc ký cam kết đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc ký kết hợp đồng có thỏa thuận chặt chẽ mua thực phẩm, nước uống ở những cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thường xuyên kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, giá thực phẩm của các nhà cung ứng, kiên quyết không để các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định cung ứng thực phẩm cho nhà trường.

Các nhà trường cũng cần công khai thực đơn, đơn giá hàng ngày, cải tiến và phối hợp các môn ăn trong ngày hợp lý.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ NATO trong một cuộc tập trận tại Estonia.

Trung tâm mới của NATO

GD&TĐ - Bulgaria chuẩn bị xây dựng một khu phức hợp cơ sở vật chất để làm nơi đóng quân cho một lữ đoàn NATO đa quốc gia gồm 3.000 quân nhân.

Ảnh minh họa ITN.

Café chủ nhật: Cõi nhớ

GD&TĐ - Nắng đầu Đông yếu ớt hai ngày qua đã phải nhường chỗ cho đợt gió mùa tràn về.