Xác minh vụ bé gái bị bố ruột treo xà nhà rồi đánh bằng roi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an huyện Nghi Xuân đã vào cuộc xác minh đoạn clip một bé gái bị lột đồ, trói tay treo trên trần nhà để đánh gây xôn xao dư luận ít ngày qua.
 Người thân và các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương chăm sóc, động viên 2 cháu bé.
Người thân và các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương chăm sóc, động viên 2 cháu bé.

Thông tin từ công an huyện Nghi Xuân cho biết, ngay sau khi một số trang trang báo điện tử, trang mạng xã hội đăng tải nội dung bé gái bị trói tay, treo lơ lửng giữa nhà ở Hà Tĩnh, đơn vị đã tiến hành điều tra làm rõ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định cháu bé trong đoạn clip là cháu N.T.B.N, SN 2012, trú tại thôn Nam Mới, xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân). Qua điều tra, nguyên nhân cháu N bị bố đánh là do đi chơi không xin phép.

Trước đó, ngày 27/7, cháu N. ngủ qua đêm ở nhà bác nhưng không xin phép bố là N.V.T ( SN 1988, trú tại thôn Nam Mới, xã Cương Gián). Đến trưa ngày 28/7, T đã bắt cháu N cởi hết quần áo, dùng áo quấn quanh cổ tay và dây thừng buộc bên ngoài, treo cháu lên xà nhà. Chưa dừng lại đó, bố ruột còn dùng roi đánh người cháu N. Quá trình đánh cháu N, T đã đưa điện thoại cho con trai là N.N.T, SN 2010 quay video và dặn không được cho ai xem.

Sau khi được bố thả ra, N và anh trai đã đến nhà bà ngoại chơi. Người cậu phát hiện ra đoạn video trong điện thoại cháu mang đến nên đã dùng điện thoại quay lại.

Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành triệu tập bố ruột cháu N để làm việc, tuy nhiên người này không có mặt tại nơi cư trú. Hiện, Công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo cơ quan công an huyện Nghi Xuân cho biết, hiện 2 cháu tâm lý ổn định đang được người thân và các cơ quan đoàn thể cùng chính quyền địa phương chăm sóc, động viên.

Công an huyện Nghi Xuân cũng khuyến cáo đến báo chí, các mạng xã hội khi đăng tải nội dung liên quan đến vụ việc không đưa các video, hình ảnh nhạy cảm... có thể ảnh hưởng lớn về tâm sinh lý và đời sống của bé gái sau này.

Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.