Xác định thời điểm tính hưởng phụ cấp thâm niên

GD&TĐ - Tôi được tuyển dụng tháng 9/1999 và đến tháng 3/2000 tôi được công nhận hết thời gian tập sự. Tính tới ngày 1/5/2011 tôi được tính thời gian hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo là 11%.
Ảnh có tính chất minh họa/internet
Ảnh có tính chất minh họa/internet

Theo Nghị định số 54/2010/NĐ-CP, sau 1 năm kể từ ngày hết tập sự thì được tính thêm 1% thâm niên. Nhưng tại huyện tôi công tác tính cho tôi như sau: 

Tính đến ngày 1/5 tôi được hưởng phụ cấp thâm niên là 11% và mốc thời gian tăng phụ cấp thâm niên lần sau là ngày 1/5 năm sau. Trong khi đó tôi hết thời gian tập sự là: 1/3/2000. Vậy Phòng Giáo dục tính như vậy đúng hay sai? – Phan Huy Thìn (phanhuythin1975@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Điều 1 Thông tư liên tịch số: 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV- BTC-BLĐTBXH của Bộ Nội vụ-Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội-Bộ Giáo dục và Đào tạo-Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo quy định: 

Một trong những đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên là nhà giáo trong biên chế, đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật).

Còn tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư này hướng dẫn: Nhà giáo quy định tại Điều 1 Thông tư liên tịch này có thời gian giảng dạy, giáo dục được tính hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại Khoản 1 Điều này đủ 5 năm (60 tháng) thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ năm thứ sáu trở đi, mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

Căn cứ theo quy định của Nghị định số: 54/2010/NĐ-CP và Thông tư trên, phụ cấp thâm niên của nhà giáo được tính kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền ra quyết định hết thời gian tập sự.

Theo thư bạn viết, bạn có quyết định hết thời gian tập sự là 1/3/2000 do đó phụ cấp thâm niên của bạn sẽ được tính kể từ ngày 1/3/2000. Đây cũng là mốc thời gian để tính phụ cấp thâm niên cho bạn lần sau. Cứ đủ 1 năm (12 tháng) bạn sẽ được tính thêm 1% phụ cấp này.

Nếu đúng như thư bạn viết, bạn cần kiến nghị lại với Phòng GD&ĐT để được giải đáp thỏa đáng.

Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.