rssheader

25/10/2020

Khi đi tươm tất khi về tả tơi - nhìn loạt ảnh trước và sau ngày đầu tiên đi học của các bé, ai dám bảo đi học không vất vả

02/09/2019, 19:30 GMT+07 | Xả xì trét
Hai hình ảnh hoàn toàn trái ngược nhau chụp trước và sau khi đi học về. Hai hình ảnh hoàn toàn trái ngược nhau chụp trước và sau khi đi học về.

Trở lại sau một mùa hè được vui chơi thỏa thích, các bạn nhỏ quay lại trường với một tâm trạng vô cùng háo hức. Bên cạnh những câu chuyện vui về trường lớp, thầy cô, bạn bè là những tình huống trở về nhà như chiến binh bại trận dở khóc dở cười của những cô cậu nhóc khiến ai thấy cũng phải bật cười.

Sau khi bài viết Ai nói ngày đầu tiên đi học chỉ có chơi nhiều học ít, nhìn cô bé 5 tuổi này bố mẹ sẽ hiểu đến trường cũng cực kỳ vất vả gây sốt trên cộng đồng mạng, thì bà mẹ Ashley đến từ Florida cũng lục lại những tấm ảnh cũ cách đây 2 năm, khoe 'chiến tích' ngày đầu tiên đi học của con gái cô, Sophia Ranow, cũng không kém phần hài hước.

Hai hình ảnh hoàn toàn trái ngược nhau của Sophia chụp trước và sau khi đi học về được mẹ lưu giữ lại làm kỷ niệm.

'Những bức ảnh này được chụp vào ngày đầu tiên đến trường Montessori của Sophia cách đây hai năm', Ashley chia sẻ với Popsugar. 'Cô bé đến trường với bộ đồ chỉn chu, mà cuối cùng, khi trở về nhà cái nơ và chiếc váy đã biến mất. Sau đó, chúng tôi tìm thấy chúng nằm trong cặp con bé'.

Đúng là khi nhìn hai tấm hình, người ta thấy chúng khác xa nhau một trời một vực dù chỉ cách nhau có mấy tiếng đồng hồ. Ở buổi sáng, một bé gái mặc áo hồng, váy đen, đầu cột nơ hồng, chân mang giày vải cười tươi rói cầm tấm bảng chào ngày đầu tiên đi học chụp hình, mà buổi chiều về là một hình ảnh hoàn toàn trái ngược. Một cô bé mặc áo, không mặc váy, đầu xù tóc rối, mặt mũi bơ phờ, lem luốc. Thế mới biết, đi học cũng vất vả, cũng trầy da tróc vảy lắm chứ chẳng phải chơi đâu.

Khi thấy con gái trở về nhà trong tình trạng như vậy, Ashley không thể không cười: 'Tôi vừa khóc vừa cười. Nó làm cho tôi cảm thấy dường như được làm người lớn là điều tốt nhất'.

Và câu chuyện 'đi học mà như đi đánh trận' không phải là câu chuyện hiếm gặp. Các cha mẹ không tin ư? Vậy mời bạn xem loạt ảnh bên dưới nhé.

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm