Vụ "tố" chi tiền mua danh Hoa hậu: Đơn vị tổ chức bị phạt 90 triệu đồng

Liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt (HHDNSĐV) 2020, theo thông tin Thanh Niên, đến ngày 20/12, bà Q.H.L - người được công nhận đoạt ngôi vị hoa hậu của cuộc thi, đã chính thức có đơn tố giác tội phạm tới Công an TP.Hà Nội về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với một số người có liên quan đến cuộc thi.

“Công an TP.Hà Nội đã tiếp nhận và có một số buổi làm việc đề nghị tôi với tư cách đương sự cung cấp các bằng chứng liên quan. Tôi đã ủy quyền cho luật sư thực hiện việc này”, bà L. cho hay.

Xử phạt công ty tổ chức cuộc thi Hoa hậu 90 triệu đồng

Ca sĩ Quang Lê trao danh hiệu cho thí sinh tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt

Trong đơn thư, bà Q.H.L cho biết được ông M.T.T giới thiệu với ông N.V.H, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng & phát triển thương hiệu Việt Nam, để tham gia cuộc thi. Qua ông M.T.T, ông H. khẳng định cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt (HHDNSĐV) 2020 được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) cấp phép với mã giấy phép G16-VH10-1. Vì vậy, bà Q.H.L đã tin tưởng tham gia.

Theo thông tin bà Q.H.L đưa ra, cuộc thi do Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước tổ chức, vòng chung kết diễn ra ngày 18/11/2020 và bà Q.H.L đoạt danh hiệu hoa hậu. “Sau khi đoạt giải, tôi muốn đi làm chương trình từ thiện nên đã liên hệ ban tổ chức đề nghị cung cấp giấy phép cuộc thi nhưng không được. Tôi nghi ngờ cuộc thi này đã không được cấp phép”, bà Q.H.L trình bày trong đơn thư.

Sau khi tiến hành thanh tra, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cho biết, Công ty Khổng Tước đã có hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tại phim trường Hy Vọng (ở số 3026 Phạm Thế Hiển, P. 7, Q.8, TP.HCM) vào ngày 18/11/2020 mà không có giấy phép tổ chức cuộc thi người đẹp.

Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã quyết định xử phạt 90 triệu đồng đối với công ty này theo điểm c khoản 4 điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ - CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Xử phạt công ty tổ chức cuộc thi Hoa hậu 90 triệu đồng

Hình ảnh những người tham gia tổ chức, làm giám khảo trên poster quảng bá cho cuộc thi

Trước đó, ông N.V.H đưa cho bà bản hợp đồng (không có chữ ký) nêu rõ Công ty TNHH xây dựng & phát triển thương hiệu Việt Nam cam kết đào tạo xây dựng hình ảnh để bà Q.H.L vào top 4 và đoạt giải hoa hậu.

Theo thông tin từ bà Q.H.L, ông N.V.H còn cung cấp mức giá các giải phụ như Miss dạ hội, Miss cộng đồng, Miss du lịch, Miss thời trang, Miss body đẹp, Miss thân thiện, Miss làn da đẹp, Miss nụ cười đẹp..., mỗi giải có giá 50 triệu đồng. “Ai muốn lấy giải nào cũng được”, bà L. nói.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.