Vụ máy bay mất tích: Hành khách Trung Quốc vô can

Nhà chức trách Trung Quốc nói không tìm thấy bằng chứng cho thấy bất kỳ công dân nào của nước này có mặt trên chuyến bay MH370 có liên quan tới hành động bắt cóc hay chủ nghĩa khủng bố.
Cuộc tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia Airlines đã bước sang ngày thứ 11
Cuộc tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia Airlines đã bước sang ngày thứ 11

Theo CNN, Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia, ông Huang Huikang ngày 18/3 tuyên bố, điều tra về tất cả các hành khách Trung Quốc đại lục trên chuyến bay mất tích không cho thấy điều gì hỗ trợ những khả nghi về bắt cóc hay khủng bố máy bay.

Báo Star của Malaysia cho biết, cũng trong ngày 18/3, Trung Quốc triển khai 21 vệ tinh để tìm kiếm máy bay mất tích. Thông tin này được phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đưa ra trong một cuộc họp báo.

Truyền thông Trung Quốc cho hay, Trung Quốc đã bắt đầu tìm kiếm máy bay mất tích trên các khu vực lãnh thổ nước này thuộc hành lang phía Bắc mà MH370 có thể đã bay qua.

Trong khi đó, quyền Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia, ông Datuk Seri Hishammuddin Hussein, tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng, các hành lang tìm kiếm MH370 đã thu hẹp trong 24 giờ qua. 

Trong đó, Indonesia và Australia đang dẫn đầu việc tìm kiếm ở hành lang phía Nam, trong khi Trung Quốc và Kazhakstan dẫn đầu các nỗ lực tìm kiếm ở hành lang phía Bắc.

Theo Vneconomy.vn