Vờ làm quen quái nữ móc ví người nước ngoài

Lợi dụng những người nước ngoài đang đi bộ ở chỗ vắng, đối tượng tiếp cận nói chuyện sau đó lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.
Đối tượng Nguyễn Thị Phượng
Đối tượng Nguyễn Thị Phượng

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tạm giữ 2 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của người nước ngoài là: Nguyễn Công Thành - Sinh năm 1984, trú ở phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Thị Phượng - SN 1978, ở ngõ 94 phố Tân Mai (phường Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội).

Công an đã làm rõ Nguyễn Thị Phượng là đối tượng có 1 tiền án, 2 tiền sự.

Theo cơ quan điều tra, giữa tháng Sáu, Thành và Phượng thường dùng xe máy không đeo biển kiểm soát đi vào khu đô thị Mỹ Đình – Sông Đà để tìm những người đàn ông nước ngoài sơ hở để cướp tài sản.

Các đối tượng thường nhằm vào những khách nước ngoài đang đi bộ ở những chỗ vắng ở khu đô thị Mỹ Đình – Sông Đà. Khi phát hiện “con mồi”, Phượng sẽ tiến đến để tiếp cận bắt chuyện, rồi lợi dụng sơ hở của khách nước ngoài để móc túi lấy tài sản, còn đối tượng Thành đứng ngoài cảnh giới.

Vờ làm quen quái nữ móc ví người nước ngoài ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Công Thành

Với thủ đoạn này, trong thời gian ngắn, cặp đôi Phượng và Thành đã thực hiện được hàng loạt vụ trộm cắp. Điển hình vào đêm 10/4, hai đối tượng phát hiện thấy khách Hàn Quốc đi bộ ở khu đô thị Mỹ Đình – Sông Đà. Phượng tiếp cận và móc túi lấy của vị khách chiếc điện thoại Samsung Galaxy. Sau vụ này Thành được Phượng chia chia cho 500.000 đồng tiền cảnh giới.

Tương tự, với thủ đoạn trên, khoảng 0 giờ ngày 28/5, Thành và Phượng gặp hai người đàn ông nước ngoài đang đi bộ. Phượng làm quen người đàn ông đi sau và móc trộm được một chiếc ví da bên trong có 2 triệu đồng. Phượng chia cho Thành 700.000 đồng.

Rạng sáng 11/6, Phượng và Thành phát hiện 2 người nước ngoài đi bộ trên đường ở khu vực Đình Thôn, (quận Nam Từ Liêm). Phượng xuống xe làm quen ông Kim Keun Mon (quốc tịch Hàn Quốc). Lợi dụng ông Mon say rượu, Phượng đã móc trộm chiếc ví trong túi quần ông Mon rồi lên xe máy Thành tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục làm rõ.

Theo infonet.vn
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.