Vĩnh Phúc: Lao động ngành giáo dục được hỗ trợ khó khăn do Covid-19

Vĩnh Phúc: Lao động ngành giáo dục được hỗ trợ khó khăn do Covid-19

Theo đó, công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai các hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời yêu cầu, các đơn vị trực thuộc, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện phổ biến, tuyên truyền rộng rãi nội dung của Nghị quyết 42 của Chính phủ để mọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung cơ bản của Nghị quyết.

Tập trung phổ biến các quy định về đối tượng áp dụng, nguyên tắc, nội dung hỗ trợ, các chính sách hỗ trợ, trình tự, thủ tục hỗ trợ cho đơn vị, người dân gặp khó khăn do đại dịch. Đồng thời rà soát, kịp thời tổng hợp danh sách đơn vị, người dân gặp khó khăn, công khai minh bạch, đúng đối tượng, không bỏ sót, không lợi dụng chính sách của Đảng, nhà nước để trục lợi.

Các phòng GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn, rà soát, tổng hợp các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, báo cáo UBND cấp huyện/thành phố. Các đơn vị trực thuộc Sở rà soát, tổng hợp báo cáo, đề xuất danh sách gửi về Sở GD&ĐT để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. Các cơ sở giáo dục ngoài công lập rà soát, tổng hợp gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Các cấp, ngành, đơn vị và các cơ quan liên quan thực hiện tiếp nhận, xử lý và báo cáo những vướng mắc; kết quả thực hiện báo cáo về cơ quan quản lý cấp trên và Sở GD&ĐT (qua Phòng Kế hoạch tài chính) trước ngày 30/6/2020. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm khi có đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 mà không được hưởng chính sách.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.