Vĩnh Phúc: Học sinh quyên tặng tiền thưởng gửi đến miền Trung

GD&TĐ - Đội tuyển bóng rổ học sinh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã trao tặng toàn bộ số tiền thưởng đoạt giải Nhất để ủng hộ các bạn học sinh vùng lũ.
Thông qua Phòng GD&ĐT Vĩnh Yên, đội bóng rổ nam học sinh thành phố gửi tặng tiền thưởng để ủng hộ miền Trung
Thông qua Phòng GD&ĐT Vĩnh Yên, đội bóng rổ nam học sinh thành phố gửi tặng tiền thưởng để ủng hộ miền Trung

Đội tuyển bóng rổ của học sinh thành phố Vĩnh Yên vừa đoạt giải Nhất tại giải thể thao học sinh phổ thông năm học 2020 -2021 do Sở GDĐT Vĩnh Phúc tổ chức. Số tiền thưởng 3 triệu đồng được các em thống nhất quyên tặng các bạn miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão, lũ. Mặc dù số tiền quyên tặng không lớn nhưng đã thể hiện được tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia và tinh thần thể thao cao thượng của toàn thể đội bóng.

Đội tuyển bóng rổ nam của thành phố Vĩnh Yên có 12 cầu thủ, trong đó, 1 cầu thủ có hộ khẩu thuộc tỉnh Nghệ An. Tham dự giải thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh năm học 2020 - 2021 do Sở GDĐT tổ chức, các cầu thủ trong đội tuyển đã nỗ lực luyện tập và thi đấu hết mình.

Là thành viên của đội bóng rổ nam của thành phố Vĩnh Yên, có kỹ thuật tốt và ghi được nhiều bàn thắng, góp phần giúp đội tuyển đoạt giải Nhất tại giải đấu, em Nguyễn Đình Việt chia sẻ: “Qua các phương tiện truyền thông, biết sự thiệt hại nặng nề của đồng bào miền Trung nên ngoài việc tham gia quyên góp ở trường, chúng em đã nỗ lực luyện tập để đạt giải cao nhất với mong muốn đem phần thưởng trao tặng, ủng hộ, góp phần giúp đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ, thiên tai”.

Bà Nguyễn Thị Kim Chung, Trưởng phòng GDĐT thành phố Vĩnh Yên cho biết: “Món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng có giá trị tinh thần lớn bởi đây là sự nỗ lực luyện tập không mệt mỏi của các em, là sự chia sẻ yêu thương, là tinh thần nhân ái vì khúc ruột miền Trung. Đó cũng là phẩm chất đáng quý của các em học sinh. Với thành tích đoạt giải Nhất, nhiều cầu thủ của đội tuyển bóng rổ thành phố Vĩnh Yên có cơ hội lọt vào đội tuyển tỉnh tiếp tục luyện tập để tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp quốc gia trong năm 2021”.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.